26 người Việt Nam và Jordan được quân đội Nga sơ tán khỏi Mariupol

Ngày đăng : 18:41, 25/03/2022

Thiếu tướng Igor Konashenkov, phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga cho biết, Dân quân Donetsk tiến được 4 km và tấn công vào Lữ đoàn dù số 25 quân đội Ukraine. Quân đội Nga giành được quyền kiểm soát 5 khu định cư trong đêm ngày 25/3.

Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga - Thiếu tướng Igor Konashenkov - cho biết, một đơn vị quân đội Nga trong đêm ngày 24 rạng ngày 25/3 tiến công đánh chiếm các khu định cư của Batmanka, Mikhailovka, Krasny Partizan, Stavki và Troitskoye.

Quân đội Nga triển khai tiến công vào các đơn vị thuộc Lữ đoàn dù số 25 Lực lượng vũ trang Ukraine.

Lực lượng không quân tác chiến-chiến thuật và không quân lục quân của Nga tấn công 51 mục tiêu quân sự của Ukraine trong đêm.

Kết quả, đã tiêu diệt 2 sở chỉ huy, 3 cơ sở nạp đạn, chuẩn bị chiến đấu pháo phản lực, 2 hệ thống phòng không Buk M-1, và 1 radar giám sát mục tiêu, dẫn đạn S-300 trong khu vực Dnepropetrovsk.

Thông cáo báo chí của Bộ quốc phòng Nga về chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine, vùng Donbass

Trước đó quân đội Nga và lực lượng dân quân Donetsk sơ tán được 26 người Jordan và Việt Nam khỏi Mariupol - thượng tướng Mikhail Mizintsev, Giám đốc Trung tâm Chỉ huy, điều hành Quốc phòng Quốc gia cho biết tại một cuộc họp giao ban ngày 23/3.

Ông nói, trong một cuộc tiến công với mục đích nhân đạo, quân đội Nga đã sơ tán được 26 công dân nước ngoài (Việt Nam và Jordan) khỏi vùng Mariupol.

Lực lượng dân quân Donetsk truy quét các phần tử Azov ở Mariupol, sơ tán thường dân

Tướng Mizintsev cho biết, mặc dù Nga đã mở các hành lang nhân đạo hàng ngày, những tay súng theo chủ nghĩa phát xít mới ở Ukraine vẫn tiếp tục giữ con tin dân thường làm "lá chắn sống".

Phóng viên chiến trường Lu Yuguang của kênh truyền hình Phoenix TV Trung Quốc, trong cuộc phỏng vấn với TV Zvezda kể lại, đoàn làm phim Trung Quốc bị các tay súng dân tộc chủ nghĩa bắn ở Mariupol và ông đã bị thương.

Theo lãnh đạo nước Cộng hòa Nhân dân Donetsk Denis Pushilin, khoảng 100-150 nghìn thường dân vẫn ở trong Mariupol . Các đơn vị dân tộc chủ nghĩa Ukraine tiếp tục ngăn người dân rời khỏi thành phố. Lực lượng xung kích Donetsk phải vô hiệu hóa các nhóm chiến binh nhưng cố gắng tránh thương vong dân thường.

Thái Bằng