Bỏ quy định xét nghiệm nhanh khách quốc tế đến Việt Nam

Ngày đăng : 14:00, 28/01/2022

Ngoài việc tăng tần suất các chuyến bay thương mại thường lệ chở khách, hành khách trên các chuyến bay quốc tế đến Việt Nam sẽ không phải thực hiện xét nghiệm nhanh trước khi lên và sau khi xuống máy bay.

Ngày 28/1, Văn phòng Chính phủ có văn bản gửi các cơ quan ban ngành liên quan về tình hình thực hiện chuyến bay quốc tế thường lệ chở khách đến Việt Nam.

Theo đó, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh đồng ý chủ trương tăng tần suất chuyến bay thương mại thường lệ chở khách đến các địa bàn như Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan (Trung Quốc) và mở rộng địa bàn áp dụng giai đoạn thí điểm tới châu Âu và Úc để đáp ứng nhu cầu về nước của người Việt Nam ở nước ngoài nhân dịp Tết Nguyên đán.

bo-test.jpg
Bỏ quy định xét nghiệm nhanh khách quốc tế đến Việt Nam

Đặc biệt là hành khách trên các chuyến bay quốc tế sẽ không phải thực hiện xét nghiệm nhanh trước khi lên và sau khi xuống máy bay.

Bộ Ngoại giao chỉ đạo các cơ quan đại diện của Việt Nam tại các nước thúc đẩy các đối tác sớm trả lời đề nghị nối lại các chuyến bay thương mại quốc tế thường lệ và để người Việt Nam không bị yêu cầu cách ly khi đến các quốc gia như Singapore, Nhật Bản, Hàn Quốc...

Đồng thời, có hướng dẫn về thủ tục nhập cảnh đối với người Việt Nam bị các nước từ chối nhập cảnh.

Bên cạnh đó, Phó Thủ tướng chỉ đạo Bộ Y tế hướng dẫn cụ thể các biện pháp phòng chống biến chủng Omicron đối với người nhập cảnh; Bộ Công an yêu cầu Cục Quản lý xuất nhập cảnh chủ động hướng dẫn thủ tục nhập cảnh, khai báo y tế đối với người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam...

Thúy Nga