Cảnh báo lũ quét, sạt lở đất từ Quảng Bình đến Khánh Hòa

Ngày đăng : 08:55, 26/12/2021

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, trong 6 giờ qua (từ 1h-7h/26/12), các tỉnh từ Quảng Bình đến Khánh Hòa có mưa vừa, mưa to, có nơi rất to.
lu.jpg

Cụ thể tại Thừa Thiên - Huế có nơi mưa tới 110mm (Phú An), 
Quảng Nam có nơi 125mm (Tam Lãnh), Khánh Hòa có nơi mưa 110mm (Khánh Vĩnh)...
Dự báo trong 6 giờ tới, các tỉnh từ Quảng Bình đến Khánh Hòa tiếp tục có mưa, mưa vừa, mưa to, có nơi rất to. Lượng mưa tại các tỉnh từ Quảng Trị đến Quảng Nam phổ biến từ 20-40mm, có nơi trên 100mm; các tỉnh Quảng Bình, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên và Khánh Hòa phổ biến từ 10-30mm, có nơi trên
50mm.
Cảnh báo nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ tại các tỉnh từ Quảng Bình đến Khánh Hòa.
Nguy cơ ngập úng cục bộ tại vùng trũng thấp, khu đô thị tỉnh:
Đồng Hới, TX. Ba Đồn (Quảng Bình);  TP. Đông Hà, TX. Quảng Trị (Quảng Trị); Phú Vang, Quảng Điền, Phú Lộc, TP. Huế (Thừa Thiên Huế); TP. Tam Kỳ, TP. Hội An (Quảng Nam); Liên Chiểu, Thanh Khê, Hải Châu, Cẩm Lệ, Sơn Trà (Đà Nẵng);  Tx. Đức Phổ, Bình Sơn, TP. Quảng Ngãi (Quảng Ngãi); Khánh Vĩnh (Khánh Hòa)

Từ ngày hôm nay (26/12), bộ phận không khí lạnh đã báo sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở khu vực Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ và một số nơi ở Nam Trung Bộ.
Do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với hội tụ gió trên cao nên ngày 26/12, ở Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa, mưa rào và có nơi có giông. 
Từ ngày 26-28/12, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ sẽ xảy ra đợt rét đậm, có nơi rét hại đầu tiên của mùa đông năm nay; nhiệt độ thấp nhất ở Bắc Bộ phổ biến 9-12 độ, vùng núi có nơi từ 4-7 độ, vùng núi cao có nơi xấp xỉ 0 độ; nhiệt độ thấp nhất ở Bắc Trung Bộ phổ biến 11-14 độ. Vùng núi cao có khả năng xảy ra mưa tuyết và băng giá.

PV