Học sinh Hà Nội giành huy chương Vàng Olympic quốc tế các thành phố lớn

Ngày đăng : 18:45, 14/12/2021

Tại cuộc thi Olympic quốc tế Mátxcơva lần thứ VI, đoàn học sinh Việt Nam đã đạt thành tích xuất sắc với 1 huy chương Vàng.

Ngày 14/12, thông tin từ Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, tại cuộc thi Olympic quốc tế Mátxcơva lần thứ VI, đoàn học sinh Việt Nam đạt thành tích xuất sắc với 1 huy chương vàng và 6 huy chương Bạc.

olympic-quoc-te-matxcova.jpg
Học sinh Việt Nam đạt thành tích xuất sắc tại Olympic quốc tế Mát-xcơ-va.

Huy chương Vàng thuộc về em Nguyễn Trí Đức (môn Hóa học). 6 Huy chương Bạc thuộc về các em: Trần Trung Kiên (môn Hóa học); Trần Đình Dũng và Nguyễn Mạnh Đức (môn Vật lý); Nguyễn Anh Quân và Nguyễn Gia Bảo (môn Tin học); Cao Thúy An (môn Toán học). Các em đều là học sinh của Trường THPT chuyên Hà Nội Amsterdam.
Cùng với đó, đoàn học sinh Hà Nội, Việt Nam đã đạt giải Nhì đồng đội (đứng thứ 4 trong các thành phố có điểm cao nhất), nằm trong top 5 thành phố xuất sắc nhất trong cuộc thi tốc độ Bliz-contest.

Olympic quốc tế Mátxcơva là một sự kiện Quốc tế thường niên quan trọng do chính quyền Mátxcơva tổ chức với quy mô tầm cỡ thế giới. Cuộc thi dành cho học sinh từ 14-18 tuổi đến từ các thành phố lớn trên thế giới lần đầu tiên được tổ chức vào năm 2016, với sự tham gia của 22 đội thi đại diện các thành phố thuộc 18 quốc gia.
Đến năm 2019, sau 3 năm tổ chức, Cuộc thi Olympic Quốc tế Mátxcơva đã mở rộng với các đội thi đại diện 45 thành phố từ 32 quốc gia trên thế giới.

Năm 2021, do COVID-19, cuộc thi được tổ chức dưới hình thức trực tuyến, kết hợp đa địa điểm.
Tham gia cuộc thi, các học sinh phải trải qua 2 vòng thi trong 3 ngày thi chính gồm: Vòng 1 là ngày tham gia cuộc thi tốc độ và vòng 2 là cuộc thi chính thức.

Các câu hỏi trong đề thi mang tính hàn lâm và tính thực tế cao, thuộc tầm cỡ của cuộc thi Olympic quốc tế lớn nhất thế giới. Đội ngũ Ban giám khảo gồm các nhà khoa học và giáo sư nổi tiếng từ nhiều nước trên thế giới.

Mai Loan