Lời nhắn của cậu bé sau khi đâm xe khiến chủ xe muốn lan tỏa sự tử tế

Ngày đăng : 15:10, 25/11/2021

Đọc xong lời nhắn của nam sinh, chủ xe không quan tâm tới thiệt hại về xe nữa mà chỉ muốn lan tỏa sự tử tế.

Chiều 22/11, anh Nguyễn Văn Cường (29 tuổi, ở xã Nam Thành, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An), nhân viên kinh doanh ôtô, lái xe về nhà mới phát hiện phần đuôi ôtô bị gãy ốp cản và tróc sơn.

Ban đầu, anh nghĩ mình không cẩn thận bị va quệt trên đường.

loi-nhan-sau-dam-trung-xe.jpg


Nhưng rồi, điều khiến anh bất ngờ là đã có một tờ giấy được bọc trong túi bóng treo ở cửa xe.

Tác giả của bức thư cho biết, em là Phạm Hữu Ca Thi, học sinh lớp 8A, trường THCS Nam Thanh. Hôm nay, trên đường đi học về, do bị cản tầm nhìn, em đã đâm vào xe...

Cậu bé xin lỗi về hành vi gây tổn thất này và để lại số điện thoại, mong được chịu trách nhiệm về việc này.
Anh Cường chia sẻ, sau khi đọc xong lời nhắn, anh cảm thấy bạn ấy rất có ý thức nên không quan tâm đến thiệt hại về xe nữa.

Trái lại, anh chỉ muốn chia sẻ câu chuyện với hy vọng lan tỏa sự tử tế này. Mong rằng mọi người, dù ít hay nhiều tuổi, đều có ý thức để dù làm sai với người khác vẫn có lời nói chân thành với họ nhằm giải quyết mọi việc theo cách nhẹ nhàng hơn.
Sau khi sự việc được đăng tải và lan truyền trên mạng, phụ huynh của nam sinh Ca Thi chủ động liên hệ với anh Cường. Tuy nhiên, anh đã từ chối việc được đền bù.
Mẹ nam sinh Ca Thi cho hay, chị muốn gửi lời cảm ơn đến gia đình Cường và mừng vì con biết sống trách nhiệm với mọi người. Ca Thi vốn là cậu bé rất thương người và biết chia sẻ.

P.V