Nga: Gửi thư ngỏ mời những người hoài nghi về văcxin đến thăm “vùng đỏ”

Ngày đăng : 07:28, 25/11/2021

Nhiều bệnh viện ở Nga đã mời những người hoài nghi về văcxin COVID-19 tham quan khu vực chăm sóc đặc biệt (ICU) để có cái nhìn thực tế hơn về sự nguy hiểm của SARS-CoV-2.

Nga hiện đang trải qua làn sóng COVID-19 thứ tư, với số ca tử vong lên đến hơn 1.000 ca/ngày trong suốt hơn một tháng qua.

Theo thống kê của cơ quan y tế, tỷ lệ tiêm chủng đủ liều ở Nga mới đạt chưa đến 40% (58 triệu người trên tổng số 146 triệu dân).

Con số này thấp hơn nhiều so với mức trung bình của châu Âu, dù Nga là quốc gia đầu tiên trên thế giới cấp phép cho văcxin ngừa COVID-19 tự sản xuất - Sputnik V.

Một số khu vực của Nga đã áp dụng các biện pháp nghiêm ngặt để khuyến khích người dân tiêm chủng. Ở St. Petersburg, việc tiêm văcxin đã trở thành bắt buộc đối với những người hưu trí.

Hồi giữa tháng 11, Phó Thủ tướng Nga Tatyana Golikova tuyên bố nước này sẽ sớm áp dụng một số lệnh hạn chế chặt chẽ nhất trên thế giới để làm giảm tốc độ lây lan COVID-19. Từ ngày 1/2/2022, người Nga sẽ cần quét mã QR khi vào các cửa hàng, trung tâm văn hóa, quán cà phê. Mã QR được tạo khi người dân tiêm văcxin ngừa COVID-19 hoặc vừa khỏi COVID-19.

Khánh Thủy