Tiến Linh bị chấn thương cổ chân trong trận thua Saudi Arabia

Ngày đăng : 10:06, 17/11/2021

Nguyễn Tiến Linh thông báo anh bị đau cổ chân và đề nghị được ra nghỉ ở phút 59 trong trận thua Saudi Arabia tối 16/11.
tien-linh.jpg
Tiến Linh đau cổ chân và HLV Park phải rút anh ra ngay từ phút 59 trong trận thua 0-1 trước Saudi Arabia. Ảnh: Việt Linh.

Thông báo về tình trạng của Tiến Linh, HLV Park Hang-Seo cho biết: "Tiến Linh bị đau cổ chân, nên tôi phải thay bằng Nguyễn Văn Toàn. Linh và Công Phượng gần đây chơi tốt. Hiện tại, chưa có cặp tiền đạo nào có sức công phá tốt hơn 2 người này".

Theo chia sẻ, chân sút sinh năm 1997 bị đau cổ chân ở phút 48. Tiến Linh đi lại khó khăn. Trung vệ Đỗ Duy Mạnh phải đỡ đồng đội của mình đi nửa vòng sân để trở về khu kỹ thuật khi cả hai được thay ra ở phút 59.

Trong gần 60 phút thi đấu trước Saudi Arabia, Tiến Linh có 3 đường chuyền ngắn đều thành công. Anh bị bắt lỗi việt vị 3 lần, không tung ra được cú dứt điểm nào về khung thành đối thủ.

Tiến Linh đã có 2 bàn thắng ở vòng loại thứ ba World Cup 2022. Đó là pha lập công vào lưới tuyển Trung Quốc và cú đệm bóng vào lưới Oman trong 2 loạt trận tháng 10 trên sân đối phương.

Cầu thủ thuộc biên chế CLB Bình Dương đang là lựa chọn số một trên hàng công đội tuyển. Anh chắc chắn là nhân tố chính ở AFF Cup 2020 sắp tới tại Singapore.

HLV Park có lý do thận trọng để bảo đảm Tiến Linh có thể trạng tốt nhất cho chiến dịch sắp tới. Việc này cũng đặt ra bài toán không có người thay thế, cạnh tranh với Linh ở đội tuyển.

Tuyển Việt Nam sẽ có 3 ngày nghỉ ngơi. Họ sẽ hội quân ở Bà Rịa - Vũng Tàu để tập huấn 10 ngày trước khi bay sang Singapore. AFF Cup 2020 diễn ra từ ngày 5/12/2021 đến 1/1/2022.

Hồng Linh