Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi: Sẽ sớm mở cửa trường học

Ngày đăng : 14:53, 16/11/2021

Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi cho biết, trong tuần này UBND TP sẽ làm việc với các ngành để sớm hoàn thiện kế hoạch mở lại trường học.
chu-tich-ubnd-tp.hcm-phan-van-mai-phat-bieu-tai-buoi-tiep-xuc-cu-tri.jpeg

Ngày 16/11,  tại buổi tiếp xúc cử tri huyện Củ Chi và huyện Hóc Môn sau kỳ họp thứ 2 Quốc hội khóa XV, nhiều cử tri bày tỏ mong muốn sớm mở cửa trường học trở lại để học sinh đến trường học trực tiếp.

Trao đổi với cử tri, Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi nhìn nhận việc mở cửa trường học là vấn đề rất lớn, rất khó và rất quan trọng, nhất là đối với một thành phố có gần 1,7 triệu học sinh như TPHCM.

Thời gian qua, các cháu ở nhà học trực tuyến gây nhiều hệ lụy, không chỉ là không có phương tiện học, không được gặp gỡ bạn bè mà còn nảy sinh nhiều chuyện khác như hình thành thói quen mới như nghiện game, hay không giao tiếp trực tiếp sẽ lệch lạc đến phát triển nhân cách...

Thời gian qua, thành phố tuân thủ hướng dẫn của Bộ Y tế và Bộ GD&ĐT, đồng thời giao Sở Y tế và Sở GD&ĐT chuẩn bị điều kiện để mở lại trường.

Bên cạnh đó, thành phố đã chỉ đạo xã đảo Thạnh An (huyện Cần Giờ) thí điểm mở lại cấp học: 1, 2, 6, 9, 12 để có thực tiễn rút kinh nghiệm.

Hiện tình hình dịch bệnh trên địa bàn TP có nhiều cải thiện, có nhiều vùng xanh. TP đang cố gắng thực hiện các tiêu chí trường học an toàn và xử lý tốt các tình huống có F0.

Ông Phan Văn Mãi đề nghị huyện Củ Chi và huyện Hóc Môn nghiên cứu để có thể tổ chức dạy học ở địa bàn cấp độ dịch thấp như cấp 1, cấp 2. Trong tuần này, TPHCM sẽ làm việc với Sở GD&ĐT và Sở Y tế để hoàn thiện kế hoạch mở cửa trường học.

Hữu Thông