Mytheria: Kỳ vọng quảng bá văn hóa của Việt Nam ra thế giới

Ngày đăng : 15:08, 11/11/2021

Mytheria là nền tảng game của Việt Nam ứng dụng công nghệ chuỗi khối – blockchain dự kiến ra mắt trong tháng 11 năm nay. Mặc dù mới đang trong giai đoạn thử nghiệm nhưng đã thu hút sự quan tâm của game thủ và giới đầu tư trên thế giới.
le-manh-cuong.jpg.png
Họa sĩ Lê Mạnh Cương chia sẻ về game blockchain.

Mytheria ứng dụng sâu công nghệ chuỗi khối - blockchain do công ty Whydah và Decom Holdings đầu tư, định hướng. Mytheria được phác thảo từ năm 2018 và lấy ý tưởng về một thế giới thần thoại, nơi tất cả các vị thần và anh hùng từ nhiều nền văn hóa khác nhau cùng tồn tại. Câu chuyện được hiện thực hóa qua bàn tay tài hoa của Họa sĩ trẻ Lê Mạnh Cương - người sáng lập Mytheria đã từng có 6 năm kinh nghiệm cho các hãng game nổi tiếng như Marvel và Dota2.

Mytheria mô phỏng hình tượng các vị thần đến từ nhiều nền văn hóa khác nhau. Mỗi vị thần đều có lợi thế, đặc điểm riêng. Người chơi chọn các vị thần yêu thích để xây dựng liên minh hùng mạnh nhất cho các chế độ trò chơi khác nhau để phát huy hết tiềm năng của quân đội này.

Họa sĩ Lê Mạnh Cương đặc biệt chú trọng tạo hình ảnh về các vị thần đại diện của Việt Nam như Sơn Tinh, Thủy Tinh, Lạc Long Quân hay u Cơ... đưa vào làm các nhân vật chính, đồng thời ông chọn Thánh Gióng là “vị thần” mạnh nhất trong thế giới Mytheria ở phiên bản đầu tiên. Với cách này, cộng đồng người chơi trên khắp thế giới đều có thể biết tới nhân vật Thánh Gióng theo một cách tốt đẹp và tích cực nhất có thể.

thanh-giong.jpg
Thánh Gióng trong Mytheria.

Họa sĩ Lê Mạnh Cương chia sẻ: “Từ thuở bé, tôi cũng như bao người Việt lớn lên với hàng loạt các câu chuyện về những vị thần nhưng Thánh Gióng là nhân vật rất đặc biệt bởi tinh thần bất khuất cùng ý chí chống giặc, bảo vệ người dân. Tôi đã dành trọn thời gian 1 năm để phác họa, vẽ nên hình tượng cho riêng nhân vật này với mong muốn quảng bá văn hóa Việt Nam ra thế giới”.

Dĩ nhiên để phù hợp với cốt truyện của Mytheria, Thánh Gióng sẽ có đôi chút khác biệt trong nét vẽ, tạo cảm giác uy dũng, xứng danh bất khả chiến bại khi đứng cùng các nhân vật đến từ nhiều nền văn hóa khác nhau trên thế giới. Ngoài ra, Thánh Gióng trong Mytheria cũng phải bám sát vào câu chuyện thực tế như thu thập đủ các vật phẩm gồm: ngựa sắt, roi sắt, áo giáp sắt… để đạt sức mạnh tuyệt đối trước khi xông pha đánh quân thù.

mytheria.jpg.png
Các vị thần trong Mytheria.

Họa sĩ Lê Mạnh Cương cho biết: “Chúng tôi muốn tạo ra một trò chơi mà trong đó nền kinh tế có nhiều điểm tương đồng với trò chơi thẻ bài vật lý truyền thống. Trong các hình thức game phổ biến thì hầu hết người chơi không thực sự sở hữu các lá bài hoặc không thể trao đổi chúng trên thị trường. Riêng với Mytheria, người chơi hoàn toàn có thể giao dịch trao đổi, thậm chí “lên đồ” những lá bài với các vật phẩm như: trang phục, khung thẻ, hình động... kể cả âm thanh độc đáo”.

Hiện tại cộng đồng yêu thích Mytheria trên khắp thế giới đều dành rất nhiều lời nhận xét “có cánh” về tạo hình và câu chuyện làm nên nhân vật này như một niềm tự hào trong văn hóa của người Việt.
Mặc dù bộ game chưa chính thức ra mắt nhưng nhanh chóng tạo tiếng vang không chỉ trong nước mà còn với quốc tế. Mytheria thu hút các game thủ bởi lối chơi giúp người chơi tăng cường năng lực tư duy và phát triển tài chính.

Mytheria là một dự án game blockchain, với chủ đề là cuộc chiến giữa các vị thần trên toàn thế giới. Hoạ sĩ Lê Mạnh Cương cùng Đội ngũ KEIG studio đã nhắm đến việc khai thác những yếu tố chưa được biết tới trong các thần thoại nhằm tạo ra một vũ trụ thần thoại vô cùng độc đáo và là nơi mà các vị thần, á thần của Hy Lạp, Norse, Ai Cập, Trung Quốc, Việt Nam xuất hiện cùng nhau, chiến đấu vì danh dự và vinh quang.

Trước Mytheria, Thần Tích cũng là dự án crowdfunding của hoạ sĩ Cương và đã phá kỷ lục của nền tảng Comicola với số tiền gần 452 triệu. Dự án Thần Tích chính là phiên bản boardgame của Mytheria, với chủ đề xoay quanh các câu chuyện cổ tích thần thoại Việt Nam. Câu chuyện xảy ra trong Thần Tích sẽ song song cùng với thế giới Mytheria.

Đức Vinh