Apple "đang xem xét" chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin

Ngày đăng : 09:00, 11/11/2021

Giám đốc điều hành của Apple, Tim Cook, cho biết hãng hiện tại không có kế hoạch ngay lập tức chấp nhận, nhưng đang xem xét chấp nhận tiền điện tử, như là một hình thức thanh toán trên Apple Pay.

Phát biểu trong trong Hội nghị thượng đỉnh New York Times Dealbook, Tim Cook cho hay: “tiền điện tử là thứ mà chúng tôi đang xem xét. Nhưng không phải là thứ mà chúng tôi có kế hoạch thực hiện ngay lập tức”.

Mặc dù Tim Cook kín tiếng về kế hoạch liên quan đến tiền điện tử của Apple là gì, nhưng ông đã tiết lộ rằng cá nhân ông đã đầu tư vào chúng.

Ông nói: “Tôi nghĩ sở hữu tiền điện tử như một phần của danh mục đầu tư đa dạng và tôi không đưa ra lời khuyên đầu tư cho bất kỳ ai". Và "Tôi đã quan tâm đến nó trong một thời gian và tôi đã nghiên cứu về nó, và vì vậy tôi nghĩ nó thú vị".

Mặc dù Apple đang tránh xa tiền điện tử vào lúc này, nhưng việc áp dụng nó trong xu hướng chủ đạo vẫn tiếp tục phát triển. Các công ty đã chấp nhận tiền điện tử bao gồm Tesla, AMC Entertainment, PayPal Holdings và Square.

El-Savador mới đây đã trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới chấp nhận Bitcoin. Sau El-Savador, nhiều quốc gia tại khu vực Mỹ Latinh như Paraguay, Venezual, Argentina và cả Mexico ở Bắc Mỹ cũng đang xem xét việc hợp pháp hóa loại tài sản số này.

el-salvador.jpg

Tổng thống El Salvador Nayib Bukele người được cho là đã bắt đáy Bitcoin thành công và mang về nguồn lợi lớn cho chính phủ nước này

Tháng trước, ProShares cũng đã làm nên lịch sử với ETF Bitcoin đầu tiên. Thay vì đầu tư trực tiếp vào Bitcoin, ProShares Bitcoin Strategy ETF sẽ cung cấp cho các nhà đầu tư khả năng thu được lợi nhuận của loại tiền điện tử lớn nhất thế giới, bằng cách đầu tư vào các hợp đồng tương lai bitcoin thông qua tài khoản môi giới.

Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Gary Gensler - người trước đây đã ví von tiền điện tử với miền Tây hoang dã của nước Mỹ - đã báo hiệu rằng, quy định cụ thể về tiền điện tử ở Hoa Kỳ có thể sắp ra mắt.

Ông tiết lộ với FOX Business: “lĩnh vực này sẽ không đạt được bất kỳ tiềm năng nào nếu nó không tuân theo luật pháp của chúng tôi”.

Tiền điện tử lớn nhất thế giới, Bitcoin, tăng khoảng 130% tính đến thời điểm hiện tại, giao dịch trên 66.000 USD cho mỗi đồng xu vào thời điểm hiện tại, theo dữ liệu từ CoinDesk.

Giá hiện tại của Bitcoin đánh dấu sự sụt giảm nhẹ so với mức cao nhất mọi thời đại mới của nó là 68.525,84 USD cho một Bitcoin được thiết lập vào ngày 8/11 vừa qua.

Phúc Sơn