Học sinh hai trường ở TPHCM dự kiến được đi học trở lại

Ngày đăng : 19:54, 14/10/2021

UBND huyện Cần Giờ vừa có đề xuất cho học sinh 2 trường đầu tiên đi học trở lại từ 20/10, đối với các khối lớp 1, 2, 6, 9, 12.

Thông tin trên được cho biết từ lãnh đạo Sở GD&ĐT TPHCM. Theo đó, hai trường được đề xuất cho học sinh đi học trở lại là Trường Tiểu học Thạnh An và THCS - THPT Thạnh An, nằm trên địa bàn xã đảo Thạnh An, huyện Cần Giờ.

Việc đi học trở lại được chia làm hai giai đoạn: Giai đoạn 1, học sinh các khối lớp 1, 2, 6 ,9 và 12 đi học trở lại từ ngày 20/10 - 31/10. Trong quá trình tổ chức các hoạt động dạy và học trực tiếp, các trường và huyện sẽ tiếp tục đánh giá, rút kinh nghiệm. Nếu việc tổ chức thuận lợi, đảm bảo an toàn thì huyện sẽ đề xuất với UBND TP cho phép mở rộng các khối lớp còn lại.

Theo hướng dẫn của lãnh đạo Sở Y tế huyện Cần Giờ, do học sinh đi học trở lại trong bối cảnh học sinh chưa được tiêm văcxin, cho nên, đối với giai đoạn 1, sau 10 ngày thí điểm, nếu ổn định sẽ xem xét đề xuất mở rộng quy mô 100% học sinh toàn trường. Để an toàn nhất, giáo viên, học sinh vẫn cần đeo khẩu trang trong thời gian ở trường, ngay cả trong lớp học.

Giai đoạn 2, khi học sinh toàn trường đi học trực tiếp, các trường lưu ý bố trí lệch giờ vào và tan học nhưng không nên quá xa nhau, tránh để học sinh ra về quá muộn, ảnh hưởng đến tâm lý, sức khoẻ các em. Khi học sinh ra chơi, nhà trường nên hướng dẫn vận động theo khu vực.

khi học sinh toàn trường đi học trực tiếp, các trường lưu ý bố trí lệch giờ vào và tan học nhưng không nên quá xa nhau, tránh để học sinh ra về quá muộn, ảnh hưởng đến tâm lý, sức khoẻ các em. Khi học sinh ra chơi, nhà trường nên hướng dẫn vận động theo khu vực.

Ngoài ra, Trường cũng cần bổ sung thêm phương án xử lý phát hiện ca nhiễm, trang bị đầy đủ phương tiện y tế tại các phòng cách ly tạm thời, phòng y tế.

Mỗi ngày, giáo viên, nhân viên khai báo y tế, nắm tình tình sức khỏe học sinh, học sinh được đo thân nhiệt trước mỗi buổi học. 

Quỳnh Anh