Trường ĐH đầu tiên ở Hà Nội dự kiến cho sinh viên học tập trung

Ngày đăng : 16:51, 14/10/2021

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã lên phương án sẵn sàng đón sinh viên quay trở lại trường học tập trung.

Ngày 14/10, tại buổi kiểm tra cơ sở vật chất trước khi cho sinh viên quay trở lại học tập trung, PGS.TS Phạm Hồng Chương, Hiệu trưởng chia sẻ, dịch bệnh Covid-19 về cơ bản được kiểm soát tuy nhiên vẫn tiềm ẩn nhiều rủi ro khi sinh viên di chuyển giữa các tỉnh thành. Do đó, Nhà trường sẽ sẵn sàng triển khai nhiều phương án để đảm bảo an toàn nhất cho sinh viên.

dh-kinh-te-quoc-dan-hoc-tap-trung(1).jpg

Đoàn kiểm tra cơ sở vật chất của Nhà trường trước khi đón sinh viên quay trở lại trường học tập trung. Ảnh: NEU.

Trong thời gian qua, Nhà trường cũng đã chủ động phối hợp với y tế phường tổ chức tiêm văcxin phòng Covid-19 cho cán bộ, giảng viên và một số sinh viên ở tại Hà Nội. Dự kiến, những sinh viên ở các tỉnh thành chưa tiêm sẽ được Trường tổ chức đăng kí tiêm ngay sau khi đi học tập trung trở lại.

Bên cạnh đó, Nhà trường tăng cường tuyên truyền đến cán bộ, giảng viên, sinh viên tiếp tục nâng cao ý thức phòng, chống dịch, thực hiện nghiêm túc quy định 5K cũng như các biện pháp bảo vệ cá nhân và cộng đồng, tuyệt đối không chủ quan, lơ là, mất cảnh giác.

Nhà trường cũng đã tích cực triển khai công tác vệ sinh, khử khuẩn phòng học, chuẩn bị các trang thiết bị thiết yếu đáp ứng các điều kiện phòng, chống dịch khi sinh viên trở lại học tập trung.

Các địa điểm làm việc và khu giảng đường được bố trí tăng cường thêm nước rửa tay, dung dịch sát trùng, khẩu trang, nhiệt kế hồng ngoại để phục vụ công tác đảm bảo sức khỏe hàng ngày cho cán bộ, giảng viên, sinh viên; đồng thời, sớm phát hiện nếu có những trường hợp nghi nhiễm Covid-19.

Mai Nguyễn