Đường sách TPHCM thêm tủ sách gia đình và danh mục sách cho học sinh

Ngày đăng : 16:40, 11/10/2021

Nhân dịp trở lại sau giãn cách vì Covid-19, Hội Xuất bản Việt Nam và Đường Sách TPHCM và Sbooks chính thức khai trương “Tủ sách gia đình và danh mục sách cho học sinh”.

Danh mục sách dành cho học sinh được đặc biệt chú trọng giới thiệu trong khu vực trưng bày. Các đầu sách được sắp xếp theo từng môn học và chủ đề cụ thể, dựa theo chương trình giáo dục phổ thông tổng thể.

tu-sach-gia-dinh.jpg
Đường sách TPHCM nhộn nhịp với các hoạt động đọc sách, làm giàu kiến thức sau nhiều tháng đóng cửa vì Covid-19 

Tính đến thời điểm hiện tại, dù nhiều khó khăn do dịch bệnh Covid-19, danh mục sách dành cho học sinh cấp 1 đã hoàn thành với 600 đầu sách. Danh mục được thực hiện với sự hỗ trợ chọn lọc của 48 thầy cô đến từ 5 trường điểm tại TPHCM.

Theo ông Nguyễn Anh Dũng, đại diện Sbooks, thay vì mua từng quyển rời rạc, tủ sách hỗ trợ cho phụ huynh, thầy cô giáo, giúp trẻ có thể thỏa sức tìm hiểu, học hỏi một cách nhanh nhất, thú vị và hiệu quả nhất.

Việc xây dựng các tủ sách cho con không chỉ dừng lại ở tủ sách cấp 1 mà sẽ còn phát triển các tủ sách dành cho lứa tuổi cấp 2 và cấp 3 trong thời gian ngắn trước mặt.

duong-sach.jpg
Tính đến thời điểm hiện tại, dù nhiều khó khăn do dịch bệnh Covid-19, danh mục sách dành cho học sinh cấp 1 đã hoàn thành với 600 đầu sách.

“Danh mục sách được chọn lọc từ hơn 4.000 cuốn sách tốt nhất được các nhà xuất bản và các công ty sách đề xuất, và chọn được 600 cuốn cho học sinh cấp 1. Mỗi lớp có hơn 100 cuốn được phân theo các chủ đề phù hợp với môn học của các em”, ông Nguyễn Anh Dũng cho biết.

Đối với tủ sách gia đình, các gia đình có thể chọn lựa các đầu sách thuộc Tủ sách doanh nhân, Tủ sách trí tuệ, Tủ sách văn học, Tủ sách kinh điển, Tủ sách phát triển bản thân, Tủ sách khoa học, Tủ sách khai tâm để làm phong phú tủ sách riêng của gia đình mình.

Khánh Phương