Không quân Nga tiếp tục không kích thánh chiến ở Idlib

Ngày đăng : 23:54, 07/10/2021

Sáng sớm ngày 7/10, Lực lượng Không quân Nga tiếp tục thực hiện 4 cuộc không kích vào các nhóm khủng bố Al-Qaeda trên vùng Greater Idlib, tây bắc Syria.

Những cuộc không kích nhằm vào các căn cứ hầm ngầm, trận địa phòng ngự và các phương tiện cơ giới trên vùng ngoại vi thị trấn Bsanqul phía nam Idlib.

Tại đây, tổ chức khủng bố Hay'at Tahrir al-Sham (HTS, al-Qaeda Syria), đang thống trị các vùng thuộc Greater Idlib và các nhóm Al-Qaeda đã tổ chức một hệ thống phòng ngự dày đặc, vững chắc.

Không quân Nga không kích lực lượng khủng bố Al-Qaeda Syria ở Idlib.

Cùng ngày, Quân đội Syria pháo kích và phóng rocket vào các thị trấn Sufuhon, Fleifel, Mantef, al-Ruwaiha, al-Bara và Kansafra. Các thị trấn nằm trên vùng miền núi al-Zawiya, nơi có chiến tuyến phòng ngự của HTS trên vùng nông thôn phía nam Idlib.

Những cuộc không kích của Nga và Syria tiếp tục là những đòn trừng phạt các hành vi tiến công khiêu kích của HTS và các nhóm Al-Qaeda khác trên khu vực chiến trường Idlib.

Cuộc hội đàm giữa tổng thống Nga Vladimir Putin và tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Erdogan không mang lại điều gì tốt hơn cho khu vực chiến trường Idlib.

Thổ Nhĩ Kỳ không giải giáp các nhóm khủng bố, không nỗ lực mở lại đường cao tốc M4, nối thành phố cảng Lattakia với thành phố Aleppo, trung tâm công nghiệp chính của Syria.

Hơn thế nữa, Thổ Nhĩ Kỳ tiếp tục tăng cường binh lực bảo vệ cho các nhóm Hồi giáo thánh chiến ở Idlib và tuyên bố sẵn sàng phản kích mãnh liệt nếu quân đội Syria tấn công.

Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đang duy trì hơn 60 đồn bốt trong khu vực. Ankara vẫn không từ bỏ ý đổ chia cắt Greater Idlib bất chấp sự hiện diện của khủng bố và các cuộc tấn công vào quân đội quốc gia này ở Syria.

Thái Bằng