TPHCM bỏ giấy nhận diện phương tiện (có mã QR) từ ngày 10/10

Ngày đăng : 12:47, 07/10/2021

Kể từ ngày 10/10/2021, Sở Giao thông Vận tải (GTVT) TPHCM bỏ giấy nhận diện phương tiện (có mã QR) đã được Sở GTVT TPHCM cấp.

Sở GTVT TPHCM vừa ban hành văn bản khẩn số 10500/TB-SGTVT về việc chấm dứt hiệu lực giấy nhận diện phương tiện (có mã QR) đã được Sở GTVT TPHCM cấp thông qua đơn vị đầu mối trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/TTg của Thủ tướng Chính phủ.

thong-qua-tp.hcm-de-nghi-thuc-hien-viec-khai-bao-va-dang-ky-nhan-giay-nhan-dien-co-ma-qr-tai-dia-chi-httpsvantai.drvn.gov.vn.jpg
Các đơn vị vận tải có nhu cầu vận chuyên hàng hoá từ các tỉnh đi, đến và lưu thông qua TPHCM, đề nghị thực hiện việc khai báo và đăng ký nhận Giấy nhận diện (có mã QR) tại địa chỉ: https://vantai.drvn.gov.vn

Theo đó, kể từ ngày 10/10/2021, chấm dứt hiệu lực giấy nhận diện phương tiện (có mã QR) đã được Sở GTVT TPHCM cấp thông qua đơn vị đầu mối đối với xe vận tải hàng hoá lưu thông từ các tỉnh thuộc vùng Tây Nam Bộ, Đông Nam Bộ đi, đến, lưu thông qua TPHCM và trên địa bàn TP.

Các đơn vị vận tải có nhu cầu vận chuyên hàng hoá từ các tỉnh đi, đến và lưu thông qua TPHCM, đề nghị thực hiện việc khai báo và đăng ký nhận Giấy nhận diện (có mã QR) tại địa chỉ: https://vantai.drvn.gov.vn theo hướng dẫn tại Công văn số 6102 ngày 25/8/2021 của Tổng cục Đường bộ Việt Nam và theo hướng dẫn tại Công văn số 10242 ngày 26/9/2021 của Sở GTVT TPHCM.

Xe tải chở hàng hóa hoạt động trong địa bàn TPHCM tuân thủ theo hướng dẫn tại Công văn số 10399 ngày 1/10/2021 của Sở GTVT TPHCM.

Đối với các giấy nhận diện (có mã QR) được Sở GTVT TPHCM cấp thông qua đơn vị đầu mối cho các phương tiện vận tải để vận chuyển công nhân, chuyên gia và lực lượng tham gia thực hiện công tác phòng chống dịch có lộ trình lưu thông trong khu vực TPHCM tiếp tục sử dụng cho đến khi có thông báo mới.

Hữu Thông