Mở cửa hầm đường bộ Hải Vân cho người đi xe máy về quê

Ngày đăng : 12:30, 07/10/2021

Phương án cho xe máy chạy trong hầm Hải Vân đã được thay đổi vào phút cuối, khi cả ngàn người dân từ phía Nam về quê đi trong đêm mưa, vượt đèo Hải Vân rấy nguy hiểm.

Theo đó, dòng người về quê bằng xe máy chạy trên đường tránh phía Nam hầm Hải Vân, vừa qua giao lộ với đường Tạ Quang Bửu (quận Liên Chiểu) sẽ tập trung lại. Sau đó, lực lượng CSGT dẫn đoàn chạy xuyên qua hầm Hải Vân với chiều dài hơn 6km.

9d6dd863aa43631d3a525.jpg
Hầm Hải Vân chỉ cho phép ôtô chạy qua, người đi xe máy phải trung chuyển bằng xe tải, tuy nhiên vì dịch bệnh nên Hầm Hải Vân đã mở cửa cho xe máy qua.

Khoảng 22h25 ngày 6/10, lực lượng cảnh sát giao thông đã dẫn đoàn cả ngàn người với hàng trăm xe máy vào hầm, chạy về hướng tỉnh Thừa Thiên- Huế. Đoàn xe máy của người dân đi sau xe dẫn đoàn. Cuối đoàn, lực lượng chức năng bố trí xe của các đoàn từ thiện, xe cứu hỏa, xe cứu thương, xe phục vụ sửa chữa xe máy...

43716d801fa0d6fe8fb16.jpg
Người dân vượt hầm Hải Vân dưới sự hỗ trợ của CSGT và nhiều đoàn thiện nguyện.

Ông Võ Ngọc Trung - Phó Tổng Giám đốc Công ty CP Đầu tư hạ tầng giao thông Đèo Cả cho biết: “Đây là lần đầu tiên trong lịch sử có việc xe máy chạy qua hầm. Việc này khá nguy hiểm nên chúng tôi phải phối hợp với CSGT Đà Nẵng để dẫn đoàn và các đoàn từ thiện nhằm hỗ trợ người dân nếu gặp sự cố”.

Hầm Hải Vân thiết kế không dành cho xe máy nên rất nguy hiểm khi qua hầm bằng phương tiện này. Vì vậy, người dân phải bỏ lại các bình xăng trước khi lưu thông vào hầm. 

Thượng tá Đoàn Ngọc Minh Tuấn - Phó Trưởng phòng Cảnh sát giao thông Công an TP Đà Nẵng cho biết, đơn vị đã huy động 5 xe, 20 cán bộ, chiến sĩ cùng Công an quận Liên Chiểu phối hợp dẫn đoàn xe của người dân qua hầm.

8b3f1bcb69eba0b5f9fa1.jpg
Người dân Đà Nẵng đã làm các bảng phụ chỉ dẫn đường treo ở các ngã 3, ngã 4 chính hỗ trợ chỉ đường cho người về quê theo hướng lên đèo Hải Vân.
9983d279a059690730483.jpg
Các bảng phụ chỉ dẫn đường treo ở các ngã 3, ngã 4 chính chỉ đường cho người về quê.

Bên cạnh đó, do thấy có một số người hồi hương từ trong Nam đi lạc vào trong trung tâm thành phố, chợ Hàn cầu vượt Hòa Cầm,…nên một số người dân đã làm các bảng phụ chỉ dẫn đường treo ở các ngã 3, ngã 4 chính hỗ trợ chỉ đường cho người về quê theo hướng lên đèo Hải Vân.

BA