Facebook, WhatsApp, Instagram “lỗi” trên toàn thế giới

Ngày đăng : 07:23, 05/10/2021

Kể từ 22h (giờ Việt Nam) ngày 4/10, các ứng dụng của Facebook đồng loạt xảy ra sự cố truy cập trên toàn cầu. Hiện Facebook vẫn chưa đưa ra thông báo nào.

Tối ngày 4/10, hàng loạt dịch vụ của Facebook, bao gồm nền tảng chính, Instagram, WhatsApp và Messenger đều không thể truy cập. Khi vào bằng máy tính, trình duyệt hiện lỗi "This site can't be reached", trong khi vào bằng ứng dụng di động sẽ không thể cập nhật nội dung mới.

Ứng dụng tin nhắn Messenger cũng không gửi hoặc nhận được tin nhắn kể từ 22h. Người dùng đăng xuất và đăng nhập nhiều lần, tình trạng vẫn không cải thiện. Ứng dụng Instagram (thuộc Facebook) cũng gặp lỗi tương tự. Hầu hết người dùng không thể load bài viết, xem story, đăng bài hoặc ảnh…

Theo trang báo lỗi Downdetector, Facebook đang lỗi nặng nhất với hơn 81% số lượt tài khoản báo lỗi trên toàn cầu. Trang này ghi nhận khoảng 40.000 lượt báo lỗi Facebook và Instagram chỉ trong vòng một giờ trên toàn cầu. 

Tính đến 23h30, có hơn 8.000 lượt báo lỗi của Facebook trên DownDetector, con số trên với Instagram là hơn 50.000, WhatsApp gần 30.000 lượt còn Facebook là hơn 70.000 lượt. Có thời điểm lượt báo lỗi khi truy cập Facebook tăng lên hơn 110.000.

Đây không phải lần đầu Facebook gặp lỗi trên diện rộng. Trước đó vào tháng 9, các website Facebook và Instagram cũng bị lỗi trên toàn cầu khiến người dùng không thể truy cập. Vào tháng 2, hàng nghìn người dùng trên toàn cầu cũng báo lỗi không thể sử dụng Facebook.

Nhiều người đã lo lắng tài khoản Facebook, Messenger, WhatsApp, Instagram (thuộc Facebook) của mình có thể bị truy quét hay bị hack, mất nick. Hiện Facebook vẫn chưa đưa ra thông báo chính thức nào về tình trạng này.

Trước khi các nền tảng của Facebook bị lỗi, chủ đề #DeleteFacebook (Gỡ bỏ Facebook) lọt top thảo luận nhiều trên Twitter. Chủ đề liên quan đến bức xúc của người dùng trước loạt tài liệu gần đây, cho thấy thái độ hời hợt của Facebook trước ảnh hưởng tiêu cực mà nền tảng gây ra cho giới trẻ.

Đức Vinh