TPHCM đề xuất mở cửa trường học, ưu tiên lớp 1, 2

Ngày đăng : 05:00, 13/09/2021

Sở GD&ĐT TPHCM vừa có tờ trình về phương án mở cửa các trường học trên địa bàn được xác định an toàn, ưu tiên lớp 1, 2.

Theo Sở GD&ĐT TPHCM, các yếu tố để xác định việc mở cửa trường học, trong đó địa phương (bao gồm TP Thủ Đức và các quận, huyện) phải được xác định là an toàn theo bộ tiêu chí an toàn phòng chống dịch Covid-19 trong trường học.

Đội ngũ giáo viên phải được tiêm đủ 2 mũi văcxin trước ngày đến trường ít nhất 2 tuần. Các trường chỉ tổ chức dạy và học cho những học sinh trong địa phương và trên tinh thần tự nguyện.

Đồng thời, vẫn tiếp tục tổ chức tốt dạy - học trên môi trường internet, qua truyền hình… để đáp ứng yêu cầu của những học sinh không thể học trực tiếp cũng như bổ trợ, song hành cùng học trực tiếp trên lớp.

Các địa phương sẽ tận dụng tối đa khoảng “thời gian vàng”, ưu tiên cho các lớp 1, 2, đầu cấp và cuối cấp. Cụ thể, từng trường sẽ xây dựng phương án đi học lại cụ thể căn cứ điều kiện cụ thể (tiến độ sửa chữa cơ sở vật chất, nhân sự…).

Thời gian đầu, trường học chia nhỏ lớp, chỉ bố trí học 1 buổi, ưu tiên lớp 1, 2, 9, 12 đi học trước, sau đó đến các lớp đầu cấp và cuối cấp gồm lớp 5, 6, 10. Sau mỗi tuần, nhà trường đánh giá độ an toàn và các điều kiện để trình cơ quan quản lý (phòng GD&ĐT hoặc sở GD&ĐT) điều chỉnh phương án theo hướng mở dần.

Nguyên Khôi