Quỹ chống Covid-19 của EuroCham vượt hơn 150.000USD trong 10 ngày

Ngày đăng : 15:20, 03/09/2021

Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam (EuroCham) hy vọng sẽ tiếp tục quyên góp, cùng Việt Nam trong cuộc chiến chống Covid-19.

Với khoản quyên góp này, chiến dịch ‘Breathe Again - Hồi sinh Nhịp thở’ sẽ mua trang thiết bị y tế thiết yếu hỗ trợ Việt Nam chống Covid-19.

Chiến dịch ‘Breathe Again - Hồi sinh Nhịp thở’ chống Covid-19 của EuroCham đã ủng hộ 1 máy thở cho Bệnh viện Nguyễn Tri Phương TPHCM.

Sáng kiến gây quỹ ​​này được đưa ra vào ngày 17/8/2021 nhằm ủng hộ các trang thiết bị y tế thiết yếu cho các bệnh viện đang gặp khó khăn của Việt Nam. Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam (EuroCham) hy vọng trong thời gian tới sẽ tiếp tục quyên góp để đạt được 500.000USD, chung tay cho cuộc chiến chống Covid-19  tại Việt Nam.

Cho đến nay, một máy thở đã được chuyển đến Bệnh viện Nguyễn Tri Phương tại TPHCM. 3 máy thở khác cùng với 2 máy monitor theo dõi bệnh nhân được chuyển tới bệnh viện Becamex Bình Dương.

Chi phí mua máy thở hỗ trợ các bệnh viện chống Covid-19 nhờ vào những khoản đóng góp lớn từ tập đoàn Jardine Matheson, EZ Land, Đại sứ Bỉ tại Việt Nam - Ngài Paul Jansen và Lãnh sự danh dự Bỉ tại TPHCM - ông Gricha Safarian…

eurocham-bav-becamex-binh-duong-1.jpeg
Hơn 30 công ty châu Âu đã quyên góp cho quỹ mua trang thiết bị y tế thiết yếu hỗ trợ Việt Nam chống Covid-19.

Tới thời điểm hiện tại, hơn 30 công ty châu Âu đã quyên góp cho quỹ, với tổng trị giá hơn 120.000 đô la Mỹ, bao gồm các công ty BNP Paribas, Friesland Campina, DeHeus, BASF, Piaggio và AppleTree. Trong khi đó, các nhà tài trợ cá nhân đã đóng góp gần 30.000 USD (683.475.000 VND).

Theo ông Alain Cany, Chủ tịch EuroCham chia sẻ: "Tôi muốn gửi lời cảm ơn sâu sắc nhất tới tất cả những người đã ủng hộ hào phóng cho chiến dịch gây quỹ chống Covid-19 của chúng tôi. Tuy nhiên, điều này vẫn chưa đủ. Số ca bệnh mới và các trường hợp tử vong thương tâm do Covid-19 tiếp tục gia tăng. Điều đó có nghĩa chúng ta cần phải nỗ lực gấp đôi để chống lại Covid-19. 

An Quý