Hai mẫu xe của Nissan chuẩn bị ra mắt tại Việt Nam, phân khúc hạng B thêm sôi động

Ngày đăng : 14:30, 23/06/2021

Hai mẫu xe mới của Nissan vừa được đăng ký bảo hộ kiểu dáng công nghiệp tại Việt Nam, hứa hẹn sẽ sớm ra mắt thời gian tới.

Mẫu xe hạng B Nissan Sunny vừa được đăng ký bảo hộ kiểu dáng công nghiệp tại Việt Nam, nhiều khả năng sẽ trở lại thị trường Việt Nam với tên gọi mới là Almera. Cùng với đó, một mẫu xe khác cũng được đăng ký là mẫu crossover Juke. Theo tìm hiểu, Nissan Sunny sẽ được nhập về Việt Nam và bán ra vào khoảng quý 3 năm nay. 

Xe Nissan Almera khả năng sẽ có mặt tại Việt Nam vào cuối năm nay

Xe Nissan Almera khả năng sẽ có mặt tại Việt Nam vào cuối năm nay.

Nissan Almera ra mắt toàn cầu vào tháng 4/2019 với tên gọi Versa tại thị trường Bắc Mỹ, tiếp theo là ra mắt ở Thái Lan với tên Almera và tên gọi Sunny tại Dubai (thị trường Trung Đông). 

Hình ảnh Nissan Almera đăng ký bảo hộ kiểu dáng công nghiệp tại Việt Nam

Hình ảnh Nissan Almera đăng ký bảo hộ kiểu dáng công nghiệp tại Việt Nam.

Xe đã ra mắt tại Thái Lan vào năm 2019, sử dụng động cơ tăng áp 3 xi lanh 1.0L cho công suất cực đại 100 mã lực tại 5.000 vòng/phút, mô-men xoắn đạt 152Nm tại 2.400 - 4.000 vòng/phút kết hợp cùng hộp số vô cấp CVT. Không rõ liệu sau khi đến các thị trường Đông Nam Á khác xe vẫn tiếp tục duy trì tùy chọn động cơ này hay không.

Thực chất, Nissan Almera đã được lên kế hoạch ra mắt tại Philippines hay Việt Nam trong thời gian sớm hơn. Tuy nhiên, dịch bệnh bùng nổ trên toàn cầu đã khiến điều này bị trì hoãn. Nhưng có lẽ không lâu nữa, mẫu xe này sẽ sớm cập bến các quốc gia Đông Nam Á khác ngoài Thái Lan.

Như vậy, Nissan Almera thế hệ mới sẽ được nhập khẩu từ Thái Lan về Việt Nam để cạnh tranh với các đối thủ hàng đầu phân khúc như Toyota Vios, Hyundai Accent hay Kia Soluto... Đây là một phân khúc quy tụ hàng loạt những mẫu xe bán chạy trên thị trường. Có lẽ việc Nissan thay đổi tên gọi của Sunny cũng là một cách thay đổi "vận" của mẫu xe này. 

Nissan Juke

Nissan Juke.

Về phần mình, Nissan Juke thế hệ thứ 2 được ra mắt vào cuối năm 2019, được phát triển dựa trên nền tảng chassis CMF-B. Thiết kế xe vẫn là những đặc trưng của dòng Juke và kiểu dáng thể thao, năng động. 

Nội thất xe Nissan Juke

Nội thất xe Nissan Juke.

Thiết kế nội thất cũng được làm rất trẻ trung với 2 tông màu. Xe có hệ thống ghế trước dạng thể thao là trang bị tiêu chuẩn, các tùy chọn khác cho ghế ngồi là chất liệu ghế da công nghiệp hoặc da alcantara. 

Nissan Juke đăng ký bảo hộ kiểu dáng công nghiệp tại Việt Nam

Hình ảnh Nissan Juke đăng ký bảo hộ kiểu dáng công nghiệp tại Việt Nam.

Các thông số khác của xe cũng được tăng lên  như khoảng đầu gối của hàng ghế sau thêm 58mm, thể tích khoang hành lý tăng 20% và đạt mức 422L. Ở thị trường quốc tế, e được trang bị khối động cơ tăng áp DIG-T 1.0L 3 xy lanh, đây chính là trở ngại của mẫu xe này khi vẻ ngoài thể nhưng trái tim lại rất bình thường.

Sơn Phạm