Phó Giám đốc Sở GD Cần Thơ xin nghỉ việc vì sợ không hoàn thành nhiệm vụ

Ngày đăng : 21:18, 28/05/2021

Ông Võ Minh Lợi - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP Cần Thơ vừa gửi đơn xin nghỉ việc tới cấp trên với lí do "không đủ khả năng thực hiện nhiệm vụ do giám đốc phân công".
Phó Giám đốc Sở GD Cần Thơ xin nghỉ việc vì sợ không hoàn thành nhiệm vụ - 1
Sở GD&ĐT TP Cần Thơ nơi ông Lợi đang công tác (Ảnh: Hoàng Tùng).

 Chiều 28/5, trao đổi phóng viên Dân trí, lãnh đạo UBND TP Cần Thơ cho biết vừa nhận được đơn xin nghỉ việc của ông Võ Minh Lợi - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP Cần Thơ.

Trong đơn xin nghỉ việc thầy Lợi nêu "không đủ khả năng thực hiện nhiệm vụ của giám đốc Sở GD&ĐT TP Cần Thơ phân công". Theo đơn này, ông Lợi có nguyện vọng xin nghỉ việc và hưởng các chế độ, chính sách của nhà nước từ ngày 26/5/2021.

Đại diện lãnh đạo UBND TP Cần Thơ cho biết, sau khi nhận được đơn của ông Lợi, lãnh đạo UBND TP Cần Thơ đã giao sở Nội vụ làm việc để nắm tâm tư, nguyện vọng của ông Lợi.

"Bản thân tôi khi nghe thông tin cũng đã gặp trực tiếp và khuyên thầy Lợi tiếp tục công tác. Tuy nhiên thầy Lợi cho rằng sức khỏe và hoàn cảnh gia đình không đảm bảo được công việc mà giám đốc Sở giao nên xin nghỉ", vị lãnh đạo này cho biết.

Chiều cùng ngày, xác nhận với phóng viên, ông Lợi cho biết đã gửi đơn xin nghỉ việc cho cơ quan cấp trên vào ngày 26/5.

Theo tìm hiểu của phóng viên, trước đó giám đốc Sở GD&ĐT TP Cần Thơ có ban hành quyết định phân công ông Võ Minh Lợi làm Chủ tịch Hội đồng ra đề thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2021-2022. Tuy nhiên, ông Lợi đã xin không đảm nhận nhiệm vụ này.

Ông  Lợi cho rằng, 3 năm gần đây ông được phân công phụ trách tiểu học mà bây giờ lại được phân công Chủ tịch Hội đồng ra đề tuyển sinh lớp 10 sợ không làm tròn được nhiệm vụ.

Từ lý do đó nên ông xin không nhận công việc trên. Tuy nhiên giám đốc sở không đồng ý nên ông Lợi xin nghỉ việc.

"Bản thân tôi có 21 năm trực tiếp đứng lớp và làm công tác quản lý, hàng chục năm giảng dạy trường chuyên. Cái đó tôi trân trọng, tôi quyết tâm cần giữ, giữ suốt đời, chứ không phải giữ chức vụ phó giám đốc. Tôi dứt khoát phải giữ uy tín, giữ chuyên môn mà mình luôn tâm huyết và xây dựng cả đời", ông Lợi khẳng định.

Cùng ngày, lãnh đạo Sở Nội vụ TP Cần Thơ xác nhận đã nhận được đơn xin nghỉ việc của thầy Lợi và đang trong quá trình xem xét, giải quyết.

 

 

Hoàng Tùng