TPHCM: Học sinh nghỉ học từ tuần sau do Covid-19

Ngày đăng : 06:50, 07/05/2021

(khoahocdoisong.vn) - Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong đã đồng ý với đề xuất của Sở GD&ĐT TPHCM cho học sinh nghỉ học từ tuần sau.

Tại cuộc họp Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn TPHCM, đại diện Sở GD&ĐT TPHCM thông tin, đến ngày 9/5 sẽ hoàn thành việc thi học kỳ 2.  

Đại diện Sở GD&ĐT TPHCM đã đề xuất rút ngắn thời gian năm học và sẽ cho học sinh tạm dừng đến trường sau ngày 10/5.

Cụ thể, theo kế hoạch, học sinh sẽ kết thúc chương trình học vào ngày 22/5, tuy nhiên do tình hình dịch bệnh, Sở xin rút ngắn thời gian chương trình học xuống ngày 10/5 và học sinh sẽ tạm dừng đến trường sau ngày này. Đồng thời Sở cho rằng, việc rút ngắn thời gian năm học không làm ảnh hưởng đến chương trình học theo quy định của Bộ.

Sở cũng đã chính thức có văn bản khẩn gửi đến phòng Giáo dục các quận, huyện và thành phố Thủ Đức hướng dẫn kiểm tra học kỳ II và hoàn tất chương trình năm học 2020 - 2021.

Các cơ sở giáo dục phổ thông điều chỉnh kế hoạch và kết thúc kiểm tra định kỳ học kỳ II với hình thức kiểm tra trực tiếp tại lớp, tại trường trước ngày 9/5. Sau kỳ nghỉ lễ 30/5 và 1/5, học sinh sẽ quay trở lại trường, bước vào thời gian ôn tập và kiểm tra cuối kỳ II. Hiện khối lớp 9 đã tổ chức kiểm tra xong đợt trước nghỉ lễ. Học sinh lớp 12 ở một số trường đã thi xong.

Minh Trí