Hai tỉnh cho học sinh nghỉ học tránh bão số 9

Ngày đăng : 08:11, 28/10/2020

(khoahocdoisong.vn) - Học sinh toàn tỉnh Thừa Thiên - Huế sẽ được nghỉ học tránh bão số 9 từ chiều ngày 27/10, còn học sinh tỉnh Phú Yên sẽ được nghỉ từ ngày 28/10.

Theo dự báo, trong các ngày 27 - 29/10, bão số 9 có cường độ rất mạnh ảnh hưởng trực tiếp đến các tỉnh miền Trung. Để chủ động ứng phó với bão số 9, hạn chế thấp nhất thiệt hại do mưa bão gây ra, Sở GD&ĐT hai tỉnh Thừa Thiên - Huế  và Phú Yên đã có kế hoạch cho học sinh nghỉ học.

Cụ thể, Sở GD&ĐT Thừa Thiên - Huế thông báo cho học sinh toàn tỉnh nghỉ học chiều ngày 27/10 và ngày 28/10.

Sở cũng chỉ đạo các đơn vị, trường học duy trì lực lượng, phương tiện và phân công lãnh đạo, lực lượng tự vệ cơ quan tổ chức trực 24/24 giờ tại đơn vị, trường học để chủ động xử lý các tình huống xảy ra trong bão lũ.

Các trường lớp phải tiến hành triển khai ngay việc chằng chống; khẩn trương di chuyển tài liệu, sách vở, máy móc, thiết bị dạy học... đến vị trí cao ráo an toàn; đặc biệt, các công trình, cơ sở giáo dục thuộc các vùng đã bị ảnh hưởng do bão lũ trong thời gian qua và các vùng có nguy cơ bị ảnh hưởng trực tiếp của bão số 9. Cán bộ giáo viên không được rời vị trí trực và ra khỏi nhà trong lúc bão. 

Sở GD&ĐT Phú Yên cho phép học sinh mầm non, tiểu học, THCS, THPT, giáo dục thường xuyên tạm nghỉ học ngày 28/10.

Sau đó, hiệu trưởng các trường tùy theo mức độ ảnh hưởng của bão tại địa bàn mà chủ động tiếp tục cho học sinh tạm nghỉ học. Đồng thời báo cáo về Sở GD&ĐT.

Nguyên Khôi