Nestlé Việt Nam hiện thực hóa các cam kết Chống rác thải nhựa bảo vệ môi trường

Ngày đăng : 10:03, 19/06/2019

(khoahocdoisong.vn) - Ngày 17/6, Nestlé Việt Nam, doanh nghiệp Top 10 Doanh nghiệp Bền vững đã tổ chức loạt các hoạt động hưởng ứng Phong trào Chống rác thải nhựa bảo vệ môi trường do Trung ương và địa phương phương phát động, tiếp nối các hoạt động hưởng ứng Tháng hành động vì  môi trường mà Công Ty đã tích cực tham gia trong các năm qua. 

Nằm trong trong chuỗi các hoạt động thường niên Nestlé Việt Nam tổ chức nhân Tháng hành động vì môi trường, Công Ty đồng hành và phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Đồng Nai và tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu với loạt các hoạt động trồng cây vì môi trường, tham gia Ngày hội tái chế chất thải trong khuôn khổ “Tuần lễ Đồng Nai xanh” và hoạt động tình nguyện của 300 nhân viên Công Ty phối hợp cùng UBND thị trấn Phước Hải (huyện Đất Đỏ) dọn vệ sinh và phân loại rác thải trên bãi biển.  

Nhân viên nhà máy Nestlé Đồng Nai trồng cây xanh nhân tuần lễ Đồng Nai Xanh.

Sáng ngày 8/6, Công ty Nestlé Việt Nam phối hợp cùng UBND thị trấn Phước Hải tổ chức dọn vệ sinh bãi biển. thu gom được gần 1,1 tấn rác các loại, trong đó có 850kg rác tái chế và 280kg rác không tái chế. Số rác này được vận chuyển đến trạm trung chuyển rác của địa phương để đưa về khu xử lý rác tập trung.

Bà Nguyễn Thị Kim Phụng, Phó Chủ tịch UBND thị trấn Phước Hải chia sẻ tại lễ ra quân, thị trấn đánh giá cao hỗ trợ của Nestlé Việt Nam trong nỗ lực làm sạch môi trường sống, giảm thiểu rác thải nhựa và nâng cao ý thức của cộng đồng dân cư trong khu vực.  

Để hiện thực hóa mục tiêu và thực hiện các cam kết, Nestlé Việt Nam cũng tích cực giáo dục nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường, chống rác thải nhựa tại Việt Nam bằng nỗ lực phân loại rác tại nguồn với các đối tượng người dân và đặc biệt là trẻ em tại trường học. 

Trực thuộc tập đoàn Nestlé Thụy Sỹ, Nestlé Việt Nam cam kết nâng cao chất lượng cuộc sống và góp phần vào một tương lai khỏe mạnh hơn với các hoạt động tích cực trong lĩnh vực phát triển bền vững, bảo vệ môi trường và giáo dục dinh dưỡng, thể chất, sống vui khỏe cùng người tiêu dùng trong gần 25 năm qua. Năm 2018, tập đoàn đăt ra mục tiêu tái chế và tái sử dụng 100% bao bì sản phẩm đến 2025. Thực hiện cam kết này này, cho đến nay tất cả các nhà máy của Nestlé Việt Nam đã đạt mục tiêu “Không chất thải rắn ra môi trường”.

Hương Giang