Xử lý thảm dán sàn có mùi

Ngày đăng : 07:50, 11/02/2019

(khoahocdoisong.vn) - Thảm dán sàn ngày càng được ưa chuộng. Tuy nhiên, khi mua về, nhiều người phát hiện có mùi khó chịu. Khi ấy phải xử lý thế nào?

Ông Nguyễn Thành Vinh, Công ty Vệ sinh Nhà sạch, thảm dán sàn thường sử dụng keo. Các loại loại dung môi để pha keo dán thường có gốc polyme, là những hóa chất bay hơi có mùi hắc rất nặng.

Tất cả các loại dung môi hóa chất hay các loại keo dán đều có chứa các thành phần hóa chất độc hại, tuy nhiên mức độ độc hại đến đâu còn tùy thuộc vào liều lượng gây tác động.

Khi được sản xuất đúng quy trình, quy định và có đăng ký theo tiêu chuẩn ngành hoặc tiêu chuẩn ISO thì sản phẩm lưu thông trên thị trường sẽ không có nguy cơ gây tổn hại đến người sử dụng bởi hàm lượng các hóa chất độc hại đều ở dưới ngưỡng cho phép. 

Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp chúng ta mua phải loại thảm kém chất lượng thì cũng cần cảnh giác để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe. Ngoài ra, các hóa chất bay hơi này sẽ bay vào trong không khí.

Do đó, tốt nhất không nên để cho lượng hơi độc bốc ra từ thảm và keo dán bị “bó” trong không gian kín khí, không thông thoáng, bởi nồng độ cao của những chất độc này có thể gây ảnh hưởng bât lợi cho sức khỏe. VÌ vậy khi mới sử dụng thảm, thấy có mùi hơi, nên chú ý mở cửa thường xuyên để thông gió, giúp cho các hóa chất tồn dư trong thảm và keo dán có thể bay hơi dễ dàng. 

Thu Hà