Công nghệ mới

Pin iPhone và iPad sẽ bền hơn sau năm 2025?

  • Tác giả : Tuấn Huy (T/H)
Apple được cho là đang cố gắng ‏"tăng đáng kể hàm lượng silicon" bằng một thành phần nguyên liệu thô mới. Sẽ được sử dụng để thay cho hệ thống than chì ngày nay, có thể giúp tăng dung lượng và rút ngắn thời gian sạc của pin.

Apple được cho là đang nghiên cứu sản xuất pin cho iPhone, iPad, Mac và các thiết bị của hãng với mục tiêu đưa pin tự sản xuất vào các sản phẩm của hãng sau năm 2025, tránh phụ thuộc bên thứ ba như Samsung, LG.

Mục tiêu của hãng công nghệ Mỹ là tạo ra viên pin mới có hiệu suất tốt hơn, cải thiện dung lượng so với hiện tại, sạc nhanh và xả chậm hơn. Apple kỳ vọng, hiệu suất của pin trên sản phẩm Apple đạt tầm cao mới.

Apple hiện bắt đầu tự chủ sản xuất một số bộ phận cho sản phẩm của hãng như các bộ phận bằng titan in 3D cho Apple Watch Ultra 2, màn hình Micro LED trên Apple Watch Ultra mới dự kiến ra mắt năm sau.

Apple định hướng việc sản xuất pin sẽ giúp hãng thoát khỏi sự phụ thuộc vào các nhà cung cấp bên thứ ba như Samsung và LG, đồng thời đảm bảo có đủ linh kiện trong quy trình sản xuất. Việc tự chủ cũng giúp Apple kiểm soát tốt hơn quy trình sản xuất và công nghệ pin trên thiết bị của họ.

Apple chưa bình luận nào về thông tin này, nhưng theo một số nguồn tin công ty sẽ ra mắt dạng pin mới này trong các thiết bị của mình sau năm 2025. iPhone sẽ là thiết bị đầu tiên được áp dụng công nghệ này. Nếu tuân thủ lịch trình thông thường, iPhone 17 là sản phẩm nhận được lợi thế về thời lượng pin.

Tuấn Huy (T/H)