--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Phương pháp sinh học xử lý nước cho vật nuôi

BA (GHI) - 10:03 29/09/2021

Phương pháp sinh học xử lý nước trước khi đưa vào ao nuôi có đảm bảo điều kiện môi trường và sức khỏe cho vật nuôi?

Hỏi: Phương pháp sinh học xử lý nước trước khi đưa vào ao nuôi có đảm bảo điều kiện môi trường và sức khỏe cho vật nuôi?

Lê Thúy (Thái Bình)

Theo Hội Nghề cá Việt Nam: Phương pháp sinh học thường áp dụng trong các hệ thống nuôi tuần hoàn, nước đã sử dụng có thể làm sạch nhờ sự tồn tại và phát triển của một số vi sinh vật có lợi như Nitrobacter có khả năng sử dụng nitơ thừa để phát triển và kìm hãm sự phát triển của các vi khuẩn gây bệnh trong môi trường nước. Đây là phương pháp được đánh giá là an toàn và hiệu quả. Ngoài ra, cón có thể áp dụng phương pháp sinh thái bằng cách dựa vào đặc tính sinh học của từng loại tác nhân gây bệnh và tính thích ứng với môi trường của vật nuôi, có thể sử dụng các biện pháp sinh thái bằng cách thay đổi điều kiện môi trường để tiêu diệt mầm bệnh mà không làm ảnh hưởng đến vật nuôi.


(0) Bình luận
Nổi bật
Đại biểu Quốc hội lo hiện tượng “làm giá” cổ phiếu
Thời sự- Hoàng Hà - 11:01 23/05/2022
Ông Vũ Hồng Thanh, Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế của Quốc hội cho rằng thị trường chứng khoán, trái phiếu doanh nghiệp, bất động sản có nhiều rủi ro. Đặc biệt là hiện tượng tăng vốn khống, thao túng giá, làm giá ngày càng tinh vi trên thị trường cổ phiếu.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---