--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Phục hồi phổi sau khi khỏi Covid-19 ở bệnh nhân hút thuốc lá

KHÁNH THỦY - 09:56 31/03/2022

Dưới tác động của Covid-19, phổi đã bị virus corona tấn công, dẫn đến những tổn thương lâu dài ngay cả khi bệnh nhân đã hồi phục.

Theo tờ Healthshots, sau khi hồi phục từ Covid-19, hãy bỏ hoặc ít nhất là giảm hút thuốc để duy trì khả năng hoạt động của phổi. Hút thuốc lá không chỉ làm suy yếu phổi mà còn gây hại cho các cơ quan quan trọng khác của cơ thể.

Để tăng dần dung tích phổi, hãy tập thể dục và hít thở hàng ngày. Việc phục hồi chức năng phổi có thể giúp giảm khó thở và kiểm soát các biến chứng hô hấp khác. Tập luyện tim mạch cũng có lợi trong việc phục hồi sức chứa của phổi sau khi phục hồi Covid-19.

Bổ sung các loại thực phẩm giàu chất chống oxy hóa trong chế độ ăn uống hàng ngày để không chỉ tăng cường dung tích phổi nói riêng mà còn cả hệ thống miễn dịch nói chung. Ưu tiên sử dụng nhiều trái cây, rau, quả hạch, ngũ cốc, đậu và tránh thực phẩm chế biến và có đường. Đồng thời, hãy tăng lượng nước nạp vào cơ thể.

Để tránh nguy cơ có hại cho phổi, nên hình thành thói quen khám sức khỏe định kỳ để phát hiện những khả năng có thể xảy ra bất kỳ tổn thương hoặc nhiễm trùng nào với phổi. Với sự can thiệp kịp thời, có thể giữ cho phổi luôn khỏe mạnh.


(0) Bình luận
Nổi bật
Khi đàn ông bị “của lạ” khiến “mạt vận”
Hậu trường- Đức Vinh - 09:10 12/08/2022
Nhìn cả trong nước và nước ngoài, không ít “sao” và doanh nhân dính vào bê bối tình dục, lạm dụng trẻ vị thành niên hay ồn ào tình ái. Hầu hết họ đều khó có sự nghiệp thăng hoa sau khi bị lộ sự việc. Chỉ vì một phút nông nổi, “ham của lạ” mà nhiều quý ông đã phải đánh đổi cả sự nghiệp, danh vọng, tiền tài, hạnh phúc...
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---