--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Phú Yên: Bé 3 tuổi tử vong do rắn độc bò vào nhà cắn

PV - 17:27 22/05/2022

Cháu N. 45 tháng tuổi ở huyện Sơn Hòa đang ngủ trong nhà thì bị rắn cạp nia bò vào cắn. Dù được đi bệnh viện cấp cứu nhưng không có huyết thanh và bệnh chuyển biến nặng nên gia đình đã xin về và cháu tử vong tại nhà.

Theo đó, 0h ngày 16/5 cháu S.T.N.N, 3 tuổi, đang ngủ thì bị rắn cạp nia bò vào nhà cắn, ngay sau khi phát hiện, gia đình đã đưa cháu N đến Trung tâm y tế huyện Sơn Hòa cấp cứu. Đến 2h30 cùng ngày, cháu N được chuyển đến Bệnh viện Sản – Nhi Phú Yên để điều trị.

ran-bo.jpg
Phú Yên: Bé 3 tuổi tử vong do rắn độc bò vào nhà cắn

Ngày  22/5, BS Nguyễn Thị Hồng Hương, Phó trưởng khoa hồi sức cấp cứu Bệnh Viện Sản – Nhi Phú Yên cho biết, lúc tiếp nhận bệnh nhân, cháu N đang trong tình trạng lờ đờ, hơi thở yếu, không còn nhận thức nữa. Bệnh viện đã tiến hành đặt nội khí quản ngay cho cháu.

Đặc biệt, sau khi xác định được loại rắn cắn cháu N là rắn cạp nia, bệnh viện Sản – Nhi đã liên hệ bệnh viện Nhi Đồng 1 và Nhi Đồng 2 ở TPHCM tìm huyết thanh kháng độc rắn cạp nia để chữa trị cho cháu, nhưng do trong đó cũng không có huyết thanh kháng loại độc này nên chúng tôi không chuyển viện cho cháu được.

Sau 1 tuần nằm điều trị tại bệnh viện, tình trạng của cháu N chuyển biến nặng dần, dẫn đến suy gan, suy thận, không đáp ứng được thuốc hạ sốt nên tối 21/5 gia đình đã xin đưa cháu N về nhà. Rạng sáng 22/5, do tình trạng quá nặng, cháu N đã tử vong tại nhà.

Các bác sĩ của Bệnh viện Sản – Nhi Phú Yên khuyến cáo: Vào các mùa nắng chuyển sang mưa, mùa mưa, nhiều loại rắn thường xuyên bò vào nhà để tìm nơi trú ẩn, nhất là những vùng nông thôn và miền núi. Trong đó có các loại rắn cực độc mà bệnh viện không có sẵn huyết thanh để chữa trị nên người dân cần đặc biệt cẩn trọng.


(0) Bình luận
Nổi bật
Việt Nam yêu cầu Đài Loan hủy bỏ tập trận trái phép tại Trường Sa
Thời sự- Hoàng Hà - 15:35 02/07/2022
Việt Nam kiên quyết phản đối và yêu cầu Đài Loan hủy bỏ hoạt động tập trận trái phép tại quần đảo Trường Sa. Đây là hành động xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền lãnh thổ của Việt Nam, đe dọa hòa bình, ổn định, an toàn, an ninh hàng hải, gây căng thẳng và làm phức tạp thêm tình hình ở Biển Đông.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---