--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Phú Thọ: Thần tốc truy vết không để lọt người tiếp xúc gần

THÚY NGA - 18:45 18/10/2021

Liên tiếp trong 2 ngày 17 và 18/10,Phú Thọ đã ghi nhận hơn 100 trường hợp mắc COVID-19 tại TP Việt Trì và các huyện Lâm Thao, Phù Ninh. Bộ Y tế chỉ đạo mở rộng điều tra dịch tễ, truy vết thần tốc, lập danh sách... đảm bảo không để lọt các trường hợp tiếp xúc gần.

Theo báo cáo nhanh của Sở Y tế Phú Thọ, từ ngày 13/10 đến 7 giờ ngày 18/10, trên địa bàn phát hiện 123 trường hợp mắc COVID-19. Trong đó, TP Việt Trì có 107 trường hợp, huyện Lâm Thao 8 trường hợp, huyện Phù Ninh 8 trường hợp.

Riêng trong ngày 18/10, tỉnh Phú Thọ ghi nhận 58 ca mắc mới.

Theo đánh giá, toàn tỉnh đang ở cấp độ 2 (số ca mắc mới đạt 2,6 ca/100.000 dân/tuần; tỷ lệ tiêm văcxin người từ 65 tuổi trở lên chưa đạt yêu cầu).

Tỉnh Phú Thọ cũng đã điều động gần 1.000 nhân viên y tế tại 12 đơn vị y tế trên địa bàn tỉnh tham gia công tác rà soát, lấy mẫu xét nghiệm diện rộng tại địa bàn thành phố Việt Trì, huyện Lâm Thao và Phù Ninh.

Kích hoạt toàn bộ các tầng 2 của 14/14 đơn vị y tế tuyến huyện, tổng số 280 giường bệnh ICU, sẵn sàng thu dung điều trị bệnh nhân khi có yêu cầu. Chuẩn bị các tình huống sẵn sàng cho Bệnh viện dã chiến tuyến huyện thu dung, theo dõi, điều trị tầng 1 với 120 giường ICU và trạm y tế lưu động.

phu-tho.jpg
Phú Thọ: Thần tốc truy vết không để lọt người tiếp xúc gần

Bộ Y tế chỉ đạo ngành Y tế tỉnh Phú Thọ tiếp tục mở rộng điều tra dịch tễ, truy vết thần tốc, lập danh sách tất cả những người tiếp xúc gần và có liên quan với các bệnh nhân, thực hiện cách ly y tế kịp thời và đảm bảo không để lọt các trường hợp tiếp xúc gần. Lấy mẫu xét nghiệm diện rộng các trường hợp nguy cơ (bao gồm: người thân; giáo viên, học sinh Trường THCS Chu Hóa, Trường Tiểu học Chu Hóa; người tiếp xúc gần,...) tiến hành xét nghiệm khẳng định và trả  kết quả nhanh nhất để triển khai các biện pháp phòng chống dịch kịp thời, phù hợp, hiệu quả.


(0) Bình luận
Nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---