--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Phú Thọ: Nữ sinh lớp 9 tử vong sau tiêm văcxin COVID-19 mũi 2

N.HÀ - 16:04 20/01/2022

Sau tiêm ngồi theo dõi 20 phút, P.H.N., sinh năm 2007, học sinh lớp 9 Trường THCS xã Minh Hạc, huyện Hạ Hòa, Phú Thọ có biểu hiện tức ngực, buồn nôn, chóng mặt, khó thở, hiện tượng co giật. Trẻ được cấp cứu tại chỗ và khi đến viện thì nôn ra máu, hôn mê và tim đã ngừng đập. Hiện chưa có kết luận về nguyên nhân tử vong.

hoc-sinh-hn(1).jpg
Kiểm tra nhiệt độ cho học sinh Hà Nội trước khi vào tiêm.

Được biết, sáng 17/1, N được mẹ đưa đến trạm y tế xã để tiêm mũi 2. Sau khi tiêm, N. ngồi lại theo dõi 20 phút và lúc này có triệu chứng tức ngực, buồn nôn, chóng mặt, khó thở, hiện tượng co giật.

Các y bác sĩ lấy bình oxy cấp cứu tại chỗ, sau đó cháu N. được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện huyện Hạ Hòa. Khi đến viện cháu nôn ra máu, hôn mê, tim đã ngừng đập, sau khi hô hấp thì tim đập lại nhưng vẫn hôn mê. Đến 1h ngày 18/1, gia đình được thông báo N. đã qua đời.

Người nhà nữ sinh cho biết, lần tiêm mũi 1 văcxin phòng COVID-19 vào ngày 3/12, cháu cũng đã bị chóng mặt, khó thở và phải đi cấp cứu tại Bệnh viện huyện Hạ Hòa, tỉnh Phú Thọ. Cháu được truyền nước, theo dõi, sau đó bình phục và được về nhà.

Khi đi tiêm mũi 2, mẹ cháu có khai báo về tình trạng tiêm mũi 1, nhưng vẫn được tư vấn tiêm tại điểm tiêm.

Hiện Sở Y tế tỉnh Phú Thọ chưa có kết luận về nguyên nhân của học sinh N. tử vong sau khi tiêm văcxin mũi 2 hôm 18/1. 


(0) Bình luận
Nổi bật
Xuất hiện dòng phụ thế hệ thứ 2 của Omicron
Sức khỏe mới- Khánh Thủy - 07:02 06/07/2022
New Zealand lần đầu xác nhận các ca mắc dòng phụ BA.2.75 của biến thể BA.2. Giới chuyên gia y tế Ấn Độ cũng tin rằng các dòng phụ của biến thể BA.2 đứng sau sự gia tăng các ca COVID-19 hiện nay ở nước này.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---