--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Phụ nữ mất 249 giây sử dụng nhà vệ sinh

AN QUÝ - 06:00 23/12/2021

Các nghiên cứu cho thấy trung bình phụ nữ sử dụng nhà vệ sinh trong 249 giây, lâu hơn nhiều so với 170 giây của nam giới.

Nếu bạn là phụ nữ, chắc hẳn bạn đã từng cảm thấy khó chịu khi phải đứng xếp hàng dài và di chuyển chậm chạp trước nhà vệ sinh nữ, trong khi cánh đàn ông nhanh chóng ra vào nhà vệ sinh dành riêng cho mình.

nha-ve-sinh(1).jpeg
Một nhà vệ sinh thân thiện với môi trường được làm từ một thùng hàng đã qua sử dụng ở tỉnh Giang Tô, miền Đông Trung Quốc vào ngày 22/10/2021. Ảnh: United Nations Global Compact

Gần đây, tin vui đối với phụ nữ Trung Quốc là nước này vừa công bố dự thảo sửa đổi Luật Bảo vệ quyền và lợi ích của phụ nữ.

Theo đó quy định chính quyền địa phương phải đảm bảo các địa điểm công cộng có nhiều nhà vệ sinh nữ hơn nam giới, cũng như một số tiện ích công cộng như phòng vệ sinh dành cho bà bầu và trẻ sơ sinh.

Theo báo cáo của CCTV, hashtag "Đảm bảo nhiều nhà vệ sinh nữ hơn nhà vệ sinh nam" nhanh chóng thịnh hành trên trang Sina Weibo của Trung Quốc, thu về hơn 260 triệu lượt xem.

"Chúng tôi cần nhà vệ sinh đủ tiện nghi hơn nhiều so với đàn ông! Phụ nữ đi vệ sinh nhiều hơn khi mang thai. Các bà mẹ dắt con nhỏ vào nhà vệ sinh. Phụ nữ đến thời kỳ kinh nguyệt… Đôi khi chúng tôi cần không gian để kiểm tra, chỉnh sửa trang phục và diện mạo của mình trong gương," một nữ cư dân mạng bình luận.

Theo Tổ chức phi lợi nhuận Nhà vệ sinh Thế giới, mọi người sử dụng nhà vệ sinh trung bình từ 6 - 8 lần/ngày, có nghĩa là họ có thể dành khoảng 3 năm cuộc đời của mình trong phòng tắm.

Các nghiên cứu cho thấy trung bình phụ nữ sử dụng nhà vệ sinh trong 249 giây, lâu hơn nhiều so với 170 giây của nam giới.

Tuy nhiên, diện tích phòng vệ sinh công cộng của nam và nữ là như nhau.

Việc bổ sung thêm buồng vệ sinh nữ là rất cần thiết. Tại một số tụ điểm quy mô lớn như công viên, rạp hát, tỷ lệ nam - nữ đi vệ sinh khoảng 1 - 4.


(0) Bình luận
Nổi bật
Thanh niên 18 tuổi run chân tay, hôn mê sau khi hút thuốc lá điện tử
Sức khỏe mới- Khánh Thủy - 14:01 18/08/2022
Bệnh viện 199 (Bộ Công an) tại Đà Nẵng cho hay, vừa tiếp nhận và điều trị cho một bệnh nhân nghi ngộ độc khi hút thuốc lá điện tử bơm tinh dầu.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • BĐS Sun Property: Bảo chứng cho giá trị bền vững theo thời gian
  Địa ốc- PV - 09:43 18/08/2022
  ‏Không đơn thuần ở việc “săn” vị trí đẹp để phát triển các dự án tầm cỡ, yếu tố cốt lõi giúp Sun Property thiết lập giá trị bền vững cho các bất động sản (BĐS) là chiến lược đầu tư bài bản và tư tưởng duy mỹ.
 • Sẽ xử lý nghiêm những người chống đối, thách thức Công an ở bar 80 Mã Mây
  Thời sự- PV. - 08:52 18/08/2022
  Mặc dù lực lượng Công an bắt quả tang nhân viên bar 80 Mã Mây đang bơm “bóng cười” cho khách, tuy nhiên, người của quán đã lao vào chửi bới, chống đối, thách thức Công an và chỉ đạo nhân viên tiếp tục mở nhạc ầm ĩ dù đã quá giờ quy định...
 • Hà Nội: Nâng cao hiệu quả hoạt động các nhà hát
  Thời sự- PV. - 08:51 18/08/2022
  Thành ủy Hà Nội vừa ban hành Thông báo số 853-TB/TU về “Phát triển văn hóa, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh giai đoạn 2021-2025”. Theo đó, Hà Nội sẽ tiến tới thực hiện mô hình đầu tư công, quản trị tư nâng cao hiệu quả hoạt động nhà hát.
 • Thành lập Tạp chí Khoa học phổ thông
  Thời sự- Duy Lộc - 17:21 17/08/2022
  Ngày 17/8, Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh Phan Văn Mãi đã ký quyết định thành lập Tạp chí Khoa học phổ thông trên cơ sở tổ chức lại Báo Khoa học phổ thông thuộc Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh sáp nhập với Tạp chí Thời sự y học thuộc Hội Y học TP.
 • Nguy hiểm tính mạng vì chủ quan u giáp lành tính
  Sức khỏe mới- BSCKII Nguyễn Quốc Dũng - 15:18 17/08/2022
  U giáp lành tính rất hay gặp, đặc biệt là ở vùng núi cao, dân tộc. Bệnh nhân đến viện thường u to, chèn ép gây khó thở, ăn uống vướng, có khi khàn tiếng.