--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Phụ huynh TPHCM yêu cầu làm rõ chất lượng tiếng Anh tích hợp

PHƯƠNG KHÁNH - 14:45 21/12/2021

Phụ huynh yêu cầu Sở Giáo dục & Đào tạo TPHCM thuê đơn vị độc lập vào đánh giá chất lượng đào tạo của chương trình tiếng Anh tích hợp EMG.

Ông Nguyễn Đức Hiếu đã đại diện cho gần 800 phụ huynh ở các cấp tiểu học và THCS làm việc với Sở GD&ĐT TPHCM lần thứ hai về chất lượng và học phí của chương trình tiếng Anh tích hợp.

emg.jpg
Sau 7 năm triển khai chương trình tiếng Anh tích hợp, nhiều phụ huynh học sinh vẫn chưa đồng thuận về chất lượng giảng dạy cũng như học phí của đơn vị được Sở GD&ĐT TPHCM chỉ định triển khai chương trình. Ảnh minh họa

Chương trình tích hợp triển khai từ năm 2014 đến nay đã được gần 7 năm. Do đó, theo kiến nghị của phụ huynh, Sở GD&ĐT cần thuê một cơ quan độc lập đánh giá để kiểm định chất lượng giảng dạy.

Từ đó có thể tổng kết hiệu quả của việc thực hiện, nhằm khắc phục những hạn chế của chương trình.

Chương trình tích hợp là chương trình phổ thông, theo Quyết 5695/QĐ-UBND ngày 20/11/2014 quy định về Tiêu chuẩn đánh giá chất lượng theo tiêu chuẩn của Việt Nam hiện tại và của Anh quốc.

Tuy nhiên, phụ huynh đặt câu hỏi, EMG và Sở GD&ĐT TPHCM không có liên kết với Bộ Giáo dục Anh hay cơ quan khảo thí của Anh, ai sẽ đánh giá chất lượng giảng dạy của EMG tại các trường? Đánh giá đó có được ai công nhận?

Chương trình tiếng Anh tích hợp sẽ được thí điểm đến bao giờ?

Bên cạnh đó, các phụ huynh thắc mắc, theo công văn 3235/GĐĐT-KHTC của Sở GD&ĐT, học phí lớp 1 và lớp 6 là 3,6 triệu đồng/tháng; lớp 2 đến lớp 5 và lớp 7 đến lớp 9 là 3,3 triệu đồng/tháng. Tại sao hiện nay, các khối lớp đều thu 3,6 triệu đồng/tháng.

Theo Luật sư Phan Thanh Bình, Đoàn Luật sư TPHCM, những phản ảnh bức xúc với chất lượng, phí dịch vụ của EMG được pháp luật bảo vệ.

Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng tại khoản 4 Điều 8 quy định người tiêu dùng có quyền “Góp ý kiến với tổ chức, cá nhân kinh doanh hàng hóa, dịch vụ về giá cả, chất lượng hàng hóa, dịch vụ, phong cách phục vụ, phương thức giao dịch và nội dung khác liên quan đến giao dịch giữa người tiêu dùng và tổ chức, cá nhân kinh doanh hàng hóa, dịch vụ”.

Tức là đây là quyền hợp pháp của phụ huynh vì họ là người trả tiền sử dụng dịch vụ của EMG. Pháp luật cũng quy định họ có thể khởi kiện EMG ra tòa án nếu họ mong muốn.

Tuy nhiên, theo ông Hiếu, qua buổi làm việc với Sở GD&ĐT, ông Lê Hoài Nam, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT THCM cho biết, những nội dung liên quan đến học sinh, Sở sẽ giải quyết, tạo điều kiện thuận lợi cho việc học tập của học sinh. Đồng thời Sở GD&ĐT sẽ có văn bản trả lời thỏa đáng cho phụ huynh học sinh.


(0) Bình luận
Nổi bật
Cựu Thứ trưởng Y tế Trương Quốc Cường lĩnh án 4 năm tù
Chuyên trang Đời sống- Hoàng Thiên - 17:51 19/05/2022
Chiều 19/5, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đã tuyên án phạt cựu Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường 4 năm tù về tội “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---