--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Phụ huynh đưa con đến Đường sách sau giãn cách vì Covid-19

KHÁNH PHƯƠNG - 14:35 10/10/2021

Sau giãn cách vì Covid-19, ngày 9/10/2021, 20 gian hàng tại Đường sách TPHCM đã mở cửa hoạt động trở lại, đón 300 lượt khách với doanh thu gần 50 triệu đồng.

Nhiều gia đình đã đưa con em đến Đường sách để trực tiếp chọn sách và tham gia các hoạt động ngoài trời đầy sức sống.

duong-sach.jpg
Nhiều gia đình đã đưa con em đến đây để trực tiếp chọn sách và tham gia các hoạt động ngoài trời đầy sức sống. Ảnh minh họa

Theo nhiều phụ huynh, sách là món ăn tinh thần, cung cấp kiến thức, đọc sách giúp rèn luyện thói quen và tư duy tích cực. Mấy tháng ở nhà vì Covid-19, sách thiếu nhi được đọc tới, đọc lui mấy chục lần. Nên khi Đường sách mở cửa trở lại, nhiều cha mẹ lại đưa con đi tìm mua sách. 

Tất cả mọi người đến Đường sách đều tuân thủ 5K. Người dân thành phố đã sẵn sàng thích nghi trong trạng thái bình thường mới.

TPHCM đang khôi phục kinh tế trong điều kiện bình thường mới. Theo bà Phan Thị Thắng, Phó Chủ tịch UBND TPHCM, TPHCM tiếp tục triển khai những biện pháp phòng chống dịch cao để bảo đảm an toàn trong sản xuất, kinh doanh, nhất là chuỗi cung ứng, hàng hóa dịch vụ. 

“Chính sách mở cửa giữa các địa phương chưa đồng bộ gây khó khăn cho các doanh nghiệp kinh doanh hàng hóa dịch vụ. TPHCM vẫn duy trì chuỗi cung ứng ở mức cơ bản, đảm bảo đầy đủ những mặt hàng thiết yếu cho người dân,” Phó Chủ tịch UBND TPHCM Phan Thị Thắng cho biết.

Bên cạnh đó, một bộ phận người dân tại TPHCM và các tỉnh phía Nam về quê tránh dịch gây ra sự thay đổi về nguồn lực lao động. Nhưng cũng nhiều người dân từ các tỉnh, thành đăng ký trở lại TPHCM để làm việc.

duong-sach-1.jpg
Tất cả mọi người đến Đường sách đều tuân thủ 5K. Người dân thành phố đã sẵn sàng thích nghi trong trạng thái bình thường mới. Ảnh minh họa

Theo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TPHCM, Thành phố đã tiêm được 12.118.174 mũi tiêm, trong đó 5.069.498 người tiêm mũi 2.

Đến nay, 97,8% người trên 18 tuổi trên địa bàn thành phố đã tiêm 1 mũi, 70,3% người tiêm đủ 2 mũi. 74,89% người trên 65 tuổi được tiêm 2 mũi và 66,04% người trên 50 tuổi được tiêm 2 mũi.


(0) Bình luận
Nổi bật
Cung ứng điện cho mùa cao điểm: Vẫn trông chờ điện than
Thời sự- Chúc An - 14:40 20/05/2022
Năng lượng tái tạo, kể cả điện gió đều chịu sự ảnh hưởng của thời tiết. Thêm vào đó là đường dây chưa đáp ứng được truyền tải điện nên năng lượng truyền thống đóng vai trò chủ chốt và quyết định đảm bảo cung ứng điện cho cả nước
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---