Trong nước

Phòng khám thẩm mỹ Sao Hàn 1 bị đình chỉ hoạt động 18 tháng

  • Tác giả : Tuấn Huy
Ngày 1/6, Thanh tra Sở Y tế TP HCM đã công bố danh sách xử phạt vi phạm hành chính của bộ phận khám chữa bệnh từ ngày 26/5 đến ngày 30/5.

Trong đó, Thanh tra Sở Y tế TP. HCM xử phạt Công ty TNHH Bệnh viện chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ Korean Star - Sao Hàn (địa chỉ số 156A Lý Thái Tổ, phường 1, quận 3, TP. Hồ Chí Minh) 90 triệu đồng, do có vi phạm tại Phòng khám thẩm mỹ Sao Hàn 1 (địa chỉ số 781/C5-C7 Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TP. HCM).

Cơ sở này được xác định đã thực hiện hành vi cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh. Ngoài phạt tiền, cơ sở nói trên cũng buộc đình chỉ hoạt động trong thời hạn 18 tháng.

Ngoài ra, Công ty TNHH Viva Beauty Dental (phòng khám răng hàm mặt) tại số 46 Điện Biên Phủ, phường Đa Kao, quận 1 cũng bị phạt 12 triệu đồng. Phòng khám vi phạm các lỗi gồm: biển hiệu không đủ thông tin cơ bản theo quy định, ghi tên các khoa phòng trong cơ sở không đúng với hồ sơ giấy phép hoạt động khám chữa bệnh, lập sổ khám chữa bệnh nhưng không ghi chép đầy đủ theo quy định.

Công ty TNHH Chất lượng Cuộc sống Kim Cương tại số 56 Nguyễn Huy Tự, phường Đa Kao, quận 1 bị phạt 57 triệu đồng. Chi nhánh của công ty này vi phạm các lỗi: người hành nghề không đăng ký hành nghề khám chữa bệnh, lập sổ khám chữa bệnh nhưng không ghi chép đầy đủ theo quy định, quảng cáo các sản phẩm hàng hóa dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo.

Tuấn Huy