--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Phó Thủ tướng phê bình dự án sân bay Long Thành thi công không đồng bộ

HỒNG NHUNG - 15:00 09/01/2022

Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) và các đơn vị liên quan cần rút kinh nghiệm và phấn đấu hoàn thành dự án Cảng hàng không Quốc tế Long Thành trong quý 1/2025

Văn phòng Chính phủ vừa có thông báo số 6/TB-VPCP truyền đạt kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành tại buổi kiểm tra tiến độ triển khai Dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành.

Theo thông báo này, công tác giải phóng mặt bằng của dự án đã bàn giao được 1.284/1.810 ha khu vực xây dựng giai đoạn 1, và 194,96/722 ha khu vực dự trữ đất dôi dư cho Cảng vụ hàng không miền Nam.

Tuy nhiên, dù có trên 1400 ha đất đã sẵn sàng, nhưng hiện vẫn chưa thi công được, là thiếu đồng bộ, dẫn đến chậm tiến độ, thiếu hiệu quả.

Liên quan đến Hồ sơ san nền, thoát nước, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành yêu cầu ACV và các cơ quan liên quan cần rút kinh nghiệm về thời gian thẩm tra, hoàn chỉnh sau thẩm định, phê duyệt, không để lặp lại.

Đặc biệt ACV cần nâng cao chất lượng tư vấn khảo sát, tư vấn thiết kế và điều chỉnh tư duy, cách làm trong triển khai từng hạng mục, trong đó luôn luôn phải đặt ra yêu cầu tiến độ phải khẩn trương, nhanh, dứt điểm, bảo đảm khoa học và kinh tế - kỹ thuật.

Về công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng, Phó Thủ tướng yêu cầu Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai tập trung chỉ đạo hoàn thành bàn giao toàn bộ 1.810 ha và bàn giao 722 ha khu vực đổ đất dự trữ trong tháng 2/2022 như cam kết của địa phương.

Đối với phần diện tích còn lại cũng phải hoàn thành trước 30/6/2022 để đáp ứng tiến độ, công tác bàn giao, tiếp nhận được thực hiện trực tiếp giữa ba bên.

ACV, Ban quản lý dự án khẩn trương triển khai Nhà làm việc Ban quản lý dự án tại công trường theo đúng quy định pháp luật.

Theo báo cáo của ACV, Hồ sơ mời thầu gói thầu san nền có tiến độ là 30 tháng, không đáp ứng yêu cầu của Quốc hội và Chính phủ, nên khẩn trương điều chỉnh tiến độ gói thầu theo đúng quy định, bảo đảm không tăng dự toán được duyệt.

Bộ trưởng Bộ GTVT có trách nhiệm trực tiếp chỉ đạo việc điều chỉnh tiến độ bảo đảm đúng quy định pháp luật và hoàn thành toàn bộ Cảng hàng không quốc tế Long Thành vào quý 1/2025.


(0) Bình luận
Nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---