Công nghệ mới

Phiên bản Chrome trả phí có gì đặc biệt?

  • Tác giả : Giang Thu (T/H)
Mới đây, Google đã ra mắt phiên bản trả phí của trình duyệt Chrome nhằm nâng cao tính năng bảo mật, giúp người dùng bảo vệ dữ liệu giảm thiểu nguy cơ bị hack tiềm ẩn.

Google Chrome là một trong những trình duyệt web phổ biến hiện nay. Nó được người dùng ưa chuộng bởi tính thân thiện cũng như các tiện ích phong phú.

Nhằm đáp ứng nhu cầu bảo mật ngày càng tăng của các doanh nghiệp, Google mới đây đã giới thiệu phiên bản Chrome Enterprise Premium - một trình duyệt web được thiết kế đặc biệt cho doanh nghiệp với các tính năng bảo mật cao cấp.

Chrome Enterprise Premium sẽ cung cấp 2 lựa chọn: phiên bản Chrome Enterprise Core miễn phí và phiên bản trả phí Chrome Enterprise Premium với mức phí 6 USD/tháng.

Phiên bản Chrome trả phí có gì đặc biệt? Ảnh minh họa

Phiên bản Chrome trả phí có gì đặc biệt? Ảnh minh họa

Với phiên bản miễn phí, các doanh nghiệp sẽ được cung cấp tính năng bảo mật thiết yếu có thể cập nhật tự động để vá các lỗ hổng cũng như quản lý quyền truy cập web trên các thiết bị. Đồng thời, nó cũng giúp chống lại phần mềm độc hại và các nỗ lực lừa đảo, cung cấp mức bảo vệ cơ bản.

Còn với phiên bản trả phí, tính bảo mật sẽ được nâng cao bằng khả năng ngăn ngừa mất dữ liệu. Ngoài ra, phiên bản còn có tính năng quét phần mềm độc hại chuyên sâu nhằm cung cấp lớp bảo vệ toàn diện chống lại phần mềm độc hại. Bên cạnh đó, nó cũng hạn chế các tiện ích bổ sung trái phép, giảm thiểu nguy cơ bị hack tiềm ẩn.

Không chỉ tập trung vào các doanh nghiệp, Google cũng đang thử nghiệm các tính năng bảo mật được cải tiến trong trình duyệt Chrome tiêu chuẩn để bảo vệ quyền riêng tư của người dùng cá nhân. Những cải tiến này cho phép người dùng kiểm soát chi tiết các quyền của trang web, hạn chế quyền truy cập vào dữ liệu nhạy cảm như micro hoặc vị trí, từ đó bảo vệ quyền riêng tư của họ.

Bằng việc giới thiệu Chrome Enterprise Premium, Google đang nỗ lực đáp ứng nhu cầu bảo mật ngày càng cao của cả doanh nghiệp và người dùng cá nhân, duy trì vị thế của mình như một nhà cung cấp dịch vụ internet hàng đầu.

Giang Thu (T/H)