Khám phá

"Phẫu thuật" iPad Air M2 13 inch

  • Tác giả : Giang Thu (T/H)
iFixit, trang web chuyên sửa chữa nổi tiếng, gần đây đã đăng tải một video teardown đầu tiên về iPad Air M2 13 inch, tiết lộ nhiều thông tin thú vị về thiết bị này

Được biết, iPad Air M2 mới không có quá nhiều thay đổi bên trong so với thế hệ trước. Giống như iPad Air 5, với các viên pin vẫn tiếp tục được dán bằng keo kéo dính, giúp tháo chúng ra dễ dàng hơn.

iFixit đánh giá iPad Air M2 13 inch với điểm khả năng sửa chữa thấp chỉ là 3/10 do màn hình và một số linh kiện khác khó có thể tháo rời.

Các linh kiện phần cứng bên trong vẫn được sắp xếp tương tự như trên iPad Air 5. Ảnh: iFixit

Các linh kiện phần cứng bên trong vẫn được sắp xếp tương tự như trên iPad Air 5. Ảnh: iFixit

Apple đã trình làng các mẫu iPad Air M2 11 inch và 13 inch mới vào đầu tháng này.

Lần đầu tiên iPad Air có hai kích cỡ, với phiên bản 11 inch cực kỳ nhỏ gọn và phiên bản 13 inch sở hữu màn hình lớn hơn giúp có thêm không gian làm việc, học tập và giải trí.

Cả hai đều có hiệu năng ấn tượng và năng lực tiên tiến, giúp cho iPad Air trở nên mạnh mẽ và linh hoạt hơn bao giờ hết. Nhờ sở hữu CPU, GPU và Neural Engine nhanh hơn trong chip M2, iPad Air mới có hiệu năng tốt hơn và là một thiết bị cực kỳ mạnh mẽ dành cho trí tuệ nhân tạo.

Camera trước Ultra Wide 12MP có tính năng Trung Tâm Màn Hình nay được đặt trên cạnh ngang của iPad Air, là vị trí hoàn hảo dành cho những cuộc gọi video. Thiết bị cũng có khả năng kết nối Wi-Fi nhanh hơn và phiên bản cellular hỗ trợ kết nối 5G siêu nhanh, nhờ đó người dùng có thể luôn duy trì kết nối khi đang di chuyển.

Với thiết kế nhỏ gọn, thời lượng pin dùng cả ngày, màn hình Liquid Retina rực rỡ và hỗ trợ Apple Pencil Pro, Apple Pencil (USB-C) và Magic Keyboard, iPad Air cho phép người dùng làm việc hiệu quả và sáng tạo hơn. iPad Air mới có màu xanh dương và màu tím mới, cùng với màu ánh sao và màu xám không gian.

iPad Air 11 inch vẫn có giá khởi điểm từ 16,999,000đ và iPad Air 13 inch có giá hấp dẫn chỉ từ 22,499,000đ.

Giang Thu (T/H)