Khám phá

Phát hiện rợn người trên bờ biển Canada

Một người đàn ông đang dắt chó đi dạo trên bờ biển British Columbia trong tuần qua đã có một phát hiện rợn người: Một bàn chân người nằm trong một chiếc giày đơn lẻ.

 Được biết đây là lần thứ 13 người ta phát hiện ra giày có chân người bên trong ở bờ biển của Canada trong suốt một thập kỷ qua.

“Các phân tích mới nhất của chúng tôi cho thấy đây là một bộ phận của con người và chúng tôi sẽ tiếp tục điều tra, thử nghiệm trong các tuần tới đây” – ông Andy Watson, người phát ngôn của Cơ quan Khám nghiệm tử thi BC của Canada, cho hay.

Phát hiện rợn người trên bờ biển Canada ảnh 1

Ảnh minh họa.

Được biết phần thi thể người được phát hiện trong chiếc giày còn bao gồm cả một phần xương đốt ống chân và một phần xương mác.

Các chuyên gia khám nghiệm tử thi cho biết tất cả 12 bàn chân đựng trong giày mà họ phát hiện từ trước đến nay đều là một bộ phận của con người.Cơ quan này cũng đã xác nhận 8 bộ phận trong số này rằng chúng thuộc về 6 cá nhân khác nhau.

Cơ quan khám nghiệm tử thi Canada cho hay các trường hợp phát hiện trên được xác minh một cách hết sức cẩn trọng nên không thể có sai sót, tuy nhiên họ chưa thể lý giải được làm thế nào mà các phần thi thể trên lại bị dạt vào bờ biển British Columbia.

Lực lượng cảnh sát Hoàng gia Canada (RCMP) và cơ quan khám nghiệm tử thi hiện đang cố gắng xác nhận xem những phần thi thể này thuộc về ai, cũng như xác định nguyên nhân gây ra cái chết của họ.

Hai cơ quan này cũng cho hay họ sẽ kiểm tra xem liệu số bộ phận trên có khớp với những người bị thông báo mất tích từ trước đến nay hay không.

Hiện vẫn chưa rõ lý do vì sao mà có nhiều giày chứa chân người trôi dạt vào bờ biển Canada. Khi được hỏi, các chuyên gia khám nghiệm chỉ nói rằng họ chưa thể xác định nguyên nhân.

Ông Watson, tuy nhiên, nói rằng : “Hiện vẫn chưa có chứng cứ cho thấy các trường hợp được phát hiện trong suốt một thập kỷ qua có mối liên hệ với nhau”.

MT (tổng hợp)