--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Pháp cấp hệ thống phòng không di động Mistral cho Ukraine

THÁI BẰNG - 18:00 05/05/2022

Ngày 4/5, mạng xã hội Ukraine công bố những bức ảnh một tổ hợp phòng không Mistral (MANPAD) gắn trong thùng xe bán tải Fiat Fullback của quân đội Ukraine.

Lần đầu tiên phát hiện tên lửa phòng không  Mistral của Pháp ở Ukraine. Ảnh  Ukraine Updates.

Tên lửa phòng không di động (MANPAD) Mistral do tập đoàn công nghiệp quốc phòng MBDA sản xuất, có tầm tấn công tối đa 6-7,5 km.

Tên lửa có bộ phận tự dẫn hồng ngoại, đầu đạn nặng 2,95 kg với bộ phận kích nổ tầm gần và laser.

Theo MBDA, đầu tự dẫn hồng ngoại của tên lửa có khả năng chống lại các biện pháp gây nhiễu đối phó hồng ngoại và khả năng tấn công các mục tiêu có tín hiệu hồng ngoại yếu.

MANPAD được thiết kế để tiêu diệt các loại mục tiêu bay tầm thấp, bao gồm cả máy bay không người lái (UAV), máy bay chiến đấu và trực thăng có tốc độ và khả năng cơ động cao.

Tháng 4, Na Uy thông báo sẽ chuyển giao 100 tên lửa phòng không Mistral và nhiều tổ hợp phóng cho Ukraine. Trước đó, quân đội Ukraine cũng nhận được nhiều lô hàng MANPAD trực tiếp từ Pháp.

Các quốc gia phương Tây đã viện trợ cho quân đội Ukraine hơn 25.000 tổ hợp tên lửa phòng không di động MANPAD trong vài tháng qua. Mỹ và một số quốc gia NATO đã cung cấp vũ khí này trước khi chiến dịch quân sự đặc biệt của Nga ở Ukraine bắt đầu.

Những tổ hợp MANPAD như Mistral hiện đang là đe dọa thực sự đối với UAV và trực thăng chiến đấu. Quân đội Nga cũng nỗ lực săn lùng và phá hủy các kho vũ khí đạn, các đoàn vận tải quân sự chuyên chở vũ khí viện trợ của phương Tây cho quân đội Ukraine.


(0) Bình luận
Nổi bật
Khó phân biệt rượu methanol
Sức khỏe mới- Khánh Thủy - 08:25 09/08/2022
Theo tiến sĩ hóa học Khuất Quang Sơn, rất khó phân biệt rượu methanol với rượu ethanol bằng mắt thường trừ cảm giác ngọt hơn, dễ uống hơn.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---