KINH TẾ

Pháo hoa mới chơi Tết 2023 ở thị trường Việt Nam?

  • Tác giả : Tuấn Huy (T/H)
Nhằm đáp ứng nhu cầu của người dân, trong dịp Tết năm nay, nhà máy Z121 đã tiếp tục nghiên cứu sản xuất, đưa ra thị trường một số loại pháo hoa mới.

Năm nay nhằm đáp ứng nhu cầu của người dân trong dịp Tết, nhà máy Z21 đã huy động hơn nửa số công nhân trong nhà máy để sản xuất pháo hoa. Hiện tại đã sản xuất được hơn 3 triệu sản phẩm pháo hoa các loại, công suất tăng gấp 10 lần năm ngoái, tuy nhiên vẫn chưa đáp ứng đủ nhu cầu ngày càng tăng cao của người dân. Vì vậy mỗi người dân chỉ được mua tối đa 3 giàn pháo hoa tại 206 cửa hàng ở 56 tỉnh thành trên toàn quốc.

Giàn phun hoa và giàn phun viên nhấp nháy là 2 loại pháo hoa mới nhất được Nhà máy Z121 sản xuất, chuẩn bị cung cấp ra thị trường trong những ngày tới.

Loại giàn phun hoa

Pháo hoa giàn phun hoa là loại pháo hoa không gây tiếng nổ khi bắn, từng ống phóng lên tạo hiệu ứng thân bông hoa, khi lên hết tầm cao thì nở ra bông hoa với nhiều màu sắc rực rỡ khác nhau.

Giàn phun hoa phiên bản mới được bán ra thị trường tết năm nay, mỗi giàn có 25 ống phóng có tầm bắn cao hơn, hiệu ứng âm thanh ánh sáng đẹp mắt hơn và thời gian bắn lâu hơn kéo dài 1 phút. Pháo hoa giàn phun hoa được sử dụng trong các trường hợp sau: Tết, Noel, lễ hội, sinh nhật, cưới hỏi, liên hoan, hội nghị, sự kiện...

Trực tiếp giàn phun hoa được sử dụng ở ngoài thị trường - Nguồn: Chất hóa 21.

Giàn phun viên nhấp nháy

Là phiên bản cải tiến của loại pháo giàn phun viên trước đây, với tầm bắn cao hơn, nhiều màu sắc rực rỡ hơn, đặc biệt được pha trộn thêm nhiều hiệu ứng ánh sáng lấp lánh trong mỗi phát bắn.

Trực tiếp giàn phun viên nhấp nháy - Nguồn: Chất hóa 21.

Để có được những màn trình diễn pháo hoa rực rỡ, công đoạn quan trọng nhất được thực hiện ở xưởng tạo viên màu. Mỗi viên chứa chất cháy có kích thước khoảng 2 mm được các công nhân khéo léo bọc thêm các lớp thuốc tạo màu. Mỗi lớp có chiều dày 1 mm tạo thành những màu sắc khác nhau. Đến khi các viên màu đạt đường kính 4 mm là đủ điều kiện để chuyển sang công đoạn tiếp theo.

Để có được những giàn pháo hoa chất lượng cao, có những hiệu ứng âm thanh ánh sáng bắt mắt, ngay từ đầu năm 2022, đội ngũ cán bộ, kỹ sư của Nhà máy Z121 đã dày công nghiên cứu, trải qua hàng chục lần thử nghiệm để có được sản phẩm tốt nhất. Không những thế, các sản phẩm mới này phải trải qua những quy trình kiểm định vô cùng khắt khe của các cơ quan chức năng để đảm bảo đủ điều kiện phân phối ra thị trường.

Ngoài ra nhà máy Z121 còn có các sản phẩm đang được thị trường ưa chuộng như: ống phun nước bạc, ống phun hoa lửa cầm tay, cây hoa lửa, cánh hoa xoay, thác nước bạc, vòng xoay hoa lửa, giàn phun hoa, giàn phun viên, con sò đổi màu...

Bên cạnh những giàn pháo hoa 25 ống phóng, năm nay, Nhà máy Z121 tiếp tục nghiên cứu sản xuất những giàn pháo hoa có tới 36 ống phóng để kéo dài thời gian cháy của pháo. Dự kiến, những giàn pháo hoa mới này cũng sẽ đến tay người tiêu dùng trong dịp Tết Nguyên đán sắp tới.

Hiện nay tại Việt Nam chỉ có duy nhất Nhà máy Z121 được giao sản xuất, cung ứng pháo hoa hợp pháp ra thị trường. Người dân nên vào website chính thức của nhà máy để có thể mua sản phẩm tại những địa chỉ tin cậy. Ngoài ra, mọi hình thức sử dụng pháo nổ khác đều là bất hợp pháp./.

Nhà máy Z121 sản xuất nhiều loại pháo hoa mới - VTV24.

Tuấn Huy (T/H)
Từ Khoá