--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Pháo binh, tên lửa Nga tấn công hàng trăm mục tiêu quân sự Ukraine mỗi ngày

THÁI BẰNG - 18:15 22/05/2022

Quân đội Nga tiếp tục đánh phá hàng trăm cơ sở quân sự và trận địa phòng ngự của quân đội Ukraine mỗi ngày. Lực lượng Ukraine cố gắng ngăn chặn quân đội Nga trên chiến trường đông nam Ukraine.

Tình hình chiến sự khu vực phía đông nam Ukraine ngày 22/5/ Ảnh RIA.FAN

Khu vực chiến trường Donbass

Từ ngày 21/5, công binh Nga và Donetsk triển khai chiến dịch đảm bảo an ninh và rà phá bom mìn ở thành phố Mariupol.

Lực lượng dân quân Donbass và quân đội Nga phát triển tấn công trên khu vực tập trung binh lực Ukraine ở Severodonetsk-Lysichansk, và phía nam thành phố Isum.

Từ thành phố thị trấn Popasnaya, phía nam Lysichansk, các đơn vị quân đội Nga và dân quân Luhansk tiến công đánh chiếm một số khu định cư gần đó.

Đến tối ngày 21/5, quân đội Nga và dân quân Luhansk tiếp cận làng Nirkovo và Vrybovka, thiết lập kiểm soát hỏa lực trên đường cao tốc giữa Bahmut và Lysichansk.

Phía đông Lysichansk, quân đội Nga triển khai trên tuyến Shipilovka, Belgorivka, Serebryanka, Dronovka. Giao chiến ác liệt diễn ra gần các thị trấn Liman và Seversk. Quân đội Nga từ làng Yampol sử dụng hỏa lực kiểm soát đường cao tốc giữa các thị trấn này.

Quân đội Nga và các đơn vị dân quân Donbass phát triển tiến công chậm và chắc chắn, nỗ lực giành từng địa bàn dân cư và từng bước đẩy lùi quân đội Ukraine.

Lực lượng vũ trang Ukraine đang cố gắng làm chậm bước tiến của quân đội Nga ở Seversk, Slovyansk, Kramatorks và Bahmut bằng các cuộc phản công nhỏ, kháng cự trong các địa bàn dân cư và tích cực sử dụng hỏa lực pháo binh – tên lửa.

Khu vực chiến trường Kharkiv

Chiến tuyến của quân đội Ukraine xung quanh thành phố Kharkiv tương đối ổn định. Quân đội Nga tiếp tục giao chiến hỏa lực với quân đội Ukraine trên trận địa phòng ngự, không tiến hành các cuộc tấn công lớn. Tình hình chiến sự tương tự cũng đang diễn ra xung quanh thành phố Mykolaiv thuộc vùng Mykolaiv và thành phố Zaporizhzhia vùng Zaporizhzhia ở phía nam Ukraine.

Có thể quân đội Nga sẽ đẩy mạnh các hoạt động tích cực sau khi đã giành quyền kiểm soát hai thành phố Slovyansk và Kramatorks. Lợi dụng thời điểm này, quân đội Ukraine tiếp tục tiếp nhận vũ khí trang bị phương Tây, tăng cường quân số và điều chuyển đến chiến trường vùng Donbass.

Bộ Quốc phòng Nga cho biết, không quân Nga phóng tên lửa hành trình tấn công 3 sở chỉ huy dã chiến, 13 vị trí tập trung binh lực và thiết bị quân sự, 4 kho đạn tại các khu định cư Soledar, Sol thuộc vùng Donetsk và Nyrkovo thuộc vùng Luhansk quân đội Ukraine.

Không quân chiến dịch - chiến thuật và không quân lục quân đánh phá 3 sở chỉ huy dã chiến, 26 vị trí tập trung binh lực và trang thiết bị quân sự, phá hủy một kho đạn gần làng Krasny Liman của quân đội Ukraine. Những cuộc không kích loại khỏi vòng chiến 210 binh lính Ukraine, 38 thiết bị quân sự bị phá hủy.

Trong ngày, các đơn vị phòng không Nga bắn hạ 11 UAV Ukraine trên không phận các khu định cư Kurakhovo, Guselskoye của Donetsk, Popasnaya của Luhansk, Chernobaevka thuộc vùng Kherson, Ruska Lozovaya, Kazachya Lopan, Nizshee, Malaya Kamyshevakha và Petrivske thuộc vùng Kharkov.

Đánh chặn thành công 2 tên lửa của pháo phản lực hạng nặng Smerch trên không phận các khu định cư Kamenka và Bukino, vùng Kharkiv.

Lực lượng pháo binh tên lửa tấn công 583 vị trí tập trung binh lực và thiết bị quân sự, 41 sở chỉ huy dã chiến, 76 pháo và súng cối trên trận địa chiến đấu, 3 pháo phản lực Grad MLRS, trạm tác chiến điện tử EW Bukovel của Ukraine gần khu định cư Annovka, vùng Mykolaiv.

Khẩu đội pháo phản lực BM-21 Grad Nga chiến đấu trên địa bàn Izium, Kharkiv. Video RT
Pháo binh quân đội Nga tiến công trận địa phòng ngự của quân đội Ukraine. Video RT

Tính đến ngày 22/5, quân đội Nga phá hủy 174 máy bay chiến đấu, 125 trực thăng quân sự, 977 UAV, 317 tổ hợp tên lửa phòng không, 3198 xe tăng và xe thiết giáp các loại, 408 pháo phản lực, 1622 pháo dã chiến và súng cối, 3077 xe quân sự đặc chủng của quân đội Ukraine.

Theo Đời sống - Tri thức cuộc sống
Copy Link

(0) Bình luận
Nổi bật
Khi đàn ông bị “của lạ” khiến “mạt vận”
Hậu trường- Đức Vinh - 09:10 12/08/2022
Nhìn cả trong nước và nước ngoài, không ít “sao” và doanh nhân dính vào bê bối tình dục, lạm dụng trẻ vị thành niên hay ồn ào tình ái. Hầu hết họ đều khó có sự nghiệp thăng hoa sau khi bị lộ sự việc. Chỉ vì một phút nông nổi, “ham của lạ” mà nhiều quý ông đã phải đánh đổi cả sự nghiệp, danh vọng, tiền tài, hạnh phúc...
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---