--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Ông Nguyễn Đức Chung kháng án vụ mua Redoxy 3C

QT - 07:36 23/12/2021

Chiều 22/12, TAND thành phố Hà Nội đã nhận được đơn kháng án của ông Nguyễn Đức Chung trong vụ mua chế phẩm Redoxy 3C.

Theo đó, ông Chung cho rằng mình bị oan khi tòa sơ thẩm tuyên tội Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong thi hành công vụ để chỉ đạo mua chế phẩm thông qua Công ty Arktic.

Ngoài ra, đối với những nội dung kháng cáo khác, ông Chung và nhóm luật sư bào chữa cho biết sẽ bổ sung, trình bày chi tiết khi vụ án được đưa ra xét xử phúc thẩm.

Ngoài ông Chung, hai bị cáo Nguyễn Trường Giang (nguyên Giám đốc Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Arktic) và Võ Tiến Hùng (nguyên Tổng Giám đốc Công ty TNHH Một thành viên Thoát nước Hà Nội) cũng có đơn kháng cáo.

Trước đó, trong các ngày từ 10-13/12, TAND thành phố Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong thi hành công vụ để chỉ đạo mua chế phẩm Redoxy 3C.

Tòa đã tuyên án phạt 3 bị cáo: Nguyễn Đức Chung 8 năm tù, Nguyễn Trường Giang 4 năm 6 tháng tù và Võ Tiến Hùng 4 năm tù về cùng tội "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ" theo quy định tại Điều 356, khoản 3 – Bộ luật Hình sự năm 2015.

Ngoài hình phạt tù, tòa buộc ông Chung khắc phục hậu quả với số tiền 25 tỷ đồng. HĐXX ghi nhận bị cáo đã nộp 10 tỷ. Bị cáo Giang phải bồi thường 7,1 tỷ đồng, xác nhận đã nộp 1 tỷ. Võ Tiến Hùng bị buộc phải nộp khắc phục 4 tỷ.


(0) Bình luận
Nổi bật
Nhặt da và trứng cóc về ăn, hai chị em ruột tử vong
Chuyên trang Đời sống- PV - 17:26 29/06/2022
Cha mẹ đi vắng, chỉ có 3 chị em ở nhà, các em đã nhặt vật lạ từ bên ngoài, nghi là da cóc, trứng cóc về nấu ăn. Sau đó không lâu chị em xuất hiện các triệu chứng ngộ độc và tử vong.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---