--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Ông Nguyễn Đức Chung: Cựu Giám đốc Công ty thoát nước Hà Nội Võ Tiến Hùng khai không đúng sự thật

HOÀNG THIÊN - 10:45 09/12/2021

Ông Nguyễn Đức Chung khiếu nại tới Chánh án TAND TP Hà Nội rằng, tại kết luận điều tra các ông Võ Tiến Hùng, Nguyễn Trường Giang khai không đúng sự thật. Trong khi đó, bản cáo trạng kết luận số tiền thiệt hại và nhiều nội dung khác là không chính xác.

Ông Nguyễn Đức Chung có đơn khiếu nại gửi đến Chánh án TAND TP Hà Nội

Ngày mai (10/12), TAND TP Hà Nội mở phiên xét xử sơ thẩm cựu Chủ tịch UBND Hà Nội Nguyễn Đức Chung về tội "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ".

Trước ngày hầu tòa, ông Nguyễn Đức Chung có đơn khiếu nại gửi Chánh án TAND TP Hà Nội.

Trong đơn, ông Chung cho biết, chưa nói đến việc mua Redoxy- 3C là đúng hay sai, nhưng kết quả thử nghiệm ban đầu vào quý 3/2016 và kết quả thực tế năm 2017, 2018, 2019, phải xác định Redoxy- 3C là một sản phẩm công nghệ sinh học phù hợp với thực tế, cho hiệu quả rất cao về kinh tế. Việc đưa Redoxy- 3C vào sử dụng là một chủ trương đúng, có lợi nhất cho ngân sách nhà nước.

Về bản kết luận điều tra, ông Chung đã đọc và thấy nhiều nội dung, một số cá nhân, trong đó có Võ Tiến Hùng, Nguyễn Trường Giang khai không đúng sự thật.

Ông Chung đề nghị xem xét lại vai trò của mình trong vụ án bởi, cựu Chủ tịch UBND TP Hà Nội nhắc đến việc phải đi mổ ung thư phổi tại Pháp từ tối ngày 15/10/2016 - 10/11/2016. Trong khi đó, Công ty thoát nước Hà Nội ký hợp đồng mua lô hàng thứ 3 vào ngày 31/10/2016.

Ngoài ra, ông Chung còn cho rằng, bản cáo trạng kết luận số tiền thiệt hại và nhiều nội dung khác là không chính xác. Ông đề nghị với Chánh án TAND TP Hà Nội cần trưng cầu giám định lại xem thiệt hại là bao nhiêu?

Năm 2016, UBND TP Hà Nội chỉ đạo các đơn vị liên quan cải tạo, khắc phục ô nhiễm nước sông, hồ trên địa bàn bằng cách tìm công nghệ phù hợp. Là người đứng đầu thành phố, ông Nguyễn Đức Chung chỉ đạo miệng ông Nguyễn Tiến Hùng để Công ty Thoát nước Hà Nội mua chế phẩm Redoxy 3C qua Công ty Arktic, thay vì nhập khẩu trực tiếp từ Công ty Watch Water (nước Đức) như chỉ đạo bằng văn bản.

Khi Công ty Thoát nước Hà Nội chưa ký hợp đồng mua chế phẩm Redoxy 3C của Công ty Arktic, ông Chung yêu cầu Võ Tiến Hùng ứng trước tiền của gia đình chuyển cho bị can Nguyễn Trường Giang 4,6 tỉ đồng.

Cáo trạng xác định, Công ty Arktic có vốn điều lệ 5 tỷ đồng, do Giang nắm 60% cổ phần, một cá nhân khác 40%. Tuy nhiên, cả hai người này đều đứng tên sở hữu cổ phần thay cho bà Nguyễn Thị Trúc Chi Hoa (vợ ông Chung). Bởi vậy, Công ty này được cơ quan tố tụng xác định là doanh nghiệp của gia đình ông Chung.

Từ năm 2016 - 2019, Arktic đã ký 15 hợp đồng bán tổng cộng 489 tấn chế phẩm làm sạch nước cho Công ty Thoát nước Hà Nội. Arktic mua lượng chế phẩm này từ Watch Water với giá 115 tỷ đồng sau đó bán lại với giá 151 tỷ đồng, qua đó hưởng lợi 36,1 tỷ đồng.


(0) Bình luận
Nổi bật
Nhặt da và trứng cóc về ăn, hai chị em ruột tử vong
Chuyên trang Đời sống- PV - 17:26 29/06/2022
Cha mẹ đi vắng, chỉ có 3 chị em ở nhà, các em đã nhặt vật lạ từ bên ngoài, nghi là da cóc, trứng cóc về nấu ăn. Sau đó không lâu chị em xuất hiện các triệu chứng ngộ độc và tử vong.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---