--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

“Ông lớn” bất động sản Quảng Ninh cùng lúc bị VietinBank và Agribank siết nợ

PHONG VŨ - 17:06 16/12/2021

Khoản nợ của Tập đoàn Xuân Lãm tại VietinBank có giá trị hơn 60 tỷ đồng được thế chấp bằng gần 3.700m2 đất tại tỉnh Quảng Ninh. Trước đó, Agribank cũng chào bán khoản nợ hơn 312 tỷ đồng của công ty này.

VietinBank vừa thông báo bán khoản nợ có tài sản bảo đảm của Công ty TNHH Tập đoàn Xuân Lãm (Tập đoàn Xuân Lãm) để xử lý thu hồi nợ vay.

cong-du-an-mario-starlight-xuan-lam-trung-vuong-uong-bi.jpg
Một dự án do Tập Đoàn Xuân Lãm làm chủ đầu tư

Theo đó, khoản nợ này có giá trị tính đến ngày 30/11 là hơn 60 tỷ đồng. Trong đó, dư nợ gốc 20,3 tỷ và nợ lãi 39,7 tỷ đồng. Tài sản đảm bảo cho khoản nợ này là 3 lô đất có tổng diện tích gần 3.700m2 tại tỉnh Quảng Ninh do công ty này sở hữu.

Ngân hàng chào giá khởi điểm cho khoản nợ trên là gần 48 tỷ đồng. Mức giá trên chưa bao gồm các loại thuế, phí và nghĩa vụ tài chính khác (nếu có) theo quy định của pháp luật. Người trúng đấu giá tự chịu chi phí, các khoản thuế, phí và lệ phí liên quan đến chuyển quyền sở hữu, sử dụng tài sản.

Trước VietinBank, trong tháng 8/2021 và tháng 9, Agribank cũng đã đấu giá toàn bộ khoản nợ của Tập đoàn Xuân Lãm và chi nhánh công ty tại Chi nhánh Mỹ Đình theo 2 hợp đồng tín dụng được ký vào năm 2013.

Toàn bộ khoản nợ của Tập đoàn Xuân Lãm và Chi nhánh Tập đoàn Xuân Lãm được Agribank bán đấu giá có tổng giá trị 312,5 tỷ đồng. Trong đó, nợ gốc là: 122,1 tỷ đồng, nợ lãi 190,4 tỷ đồng.

Theo tìm hiểu, Công ty TNHH Tập đoàn Xuân Lãm có địa chỉ tại Khu đô thị, phường Trưng Vương, TP Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh. Doanh nghiệp được thành lập từ ngày 5/4/2004, người đại diện pháp luật là bà Phạm Thị Mai Hương.

Tập đoàn Xuân Lãm từng được biết đến là một đơn vị sản xuất, kinh doanh đa ngành có tổng tài sản trị giá hàng trăm tỷ đồng đầu tư vào các lĩnh vực vận tải thủy, bộ; kinh doanh cảng thủy nội địa; đầu tư kinh doanh hạ tầng đô thị; dịch vụ thương mại; sản xuất vật liệu xây dựng… Địa bàn hoạt động chính của doanh nghiệp này là ở tỉnh Quảng Ninh.


(0) Bình luận
Nổi bật
Xuất hiện dòng phụ thế hệ thứ 2 của Omicron
Sức khỏe mới- Khánh Thủy - 07:02 06/07/2022
New Zealand lần đầu xác nhận các ca mắc dòng phụ BA.2.75 của biến thể BA.2. Giới chuyên gia y tế Ấn Độ cũng tin rằng các dòng phụ của biến thể BA.2 đứng sau sự gia tăng các ca COVID-19 hiện nay ở nước này.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---