Trong nước

Ô tô chở 5 người bốc cháy dữ dội trên đường

  • Tác giả : Tuấn Huy (t/h)
Khi đang lưu thông trên đường, chiếc ô tô con 5 chỗ chở theo 5 người bất ngờ bốc cháy dữ dội. May mắn, cả 5 người đã thoát ra ngoài an toàn.

Liên quan đến vụ việc, báo Tiền Phong dẫn lời lãnh đạo xã Quỳnh Tam (huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An) thông tin trên địa bàn xã này vừa xảy ra một trường hợp ô tô bốc cháy.

Thông tin ban đầu cho biết vào khoảng 13h ngày 21/5, một chiếc ô tô hiệu Hyundai 5 chỗ chở theo 5 người trong một gia đình trú huyện Nghĩa Đàn đi trên tỉnh lộ 538.

Khi xe đi đến dốc Truông Tràng, tài xế phát hiện khói, lửa bốc lên từ phía dưới gầm xe nên lập tức dừng xe xuống mở cửa cho mọi người thoát ra ngoài. Tuy nhiên, lúc mở thì cửa sau bị kẹt. Những người bên trong buộc phải leo lên phía trước rồi thoát ra ngoài.

Hiện trường vụ cháy xe hơi.

Hiện trường vụ cháy xe hơi.

Liên quan đến vụ việc, báo Pháp Luật thông tin thêm, sau khi thoát ra ngoài, mọi người tìm cách dập lửa nhưng vì thời tiết nắng nóng khoảng 38 - 40 độ C, cùng với thiếu nước, đoạn đường vắng, mặc dù chủ xe cùng người dân nỗ lực dập lửa, nhưng chỉ trong chốc lát, xe đã cháy trơ khung. Ngọn lửa còn lây lan sang một số cây ở rừng cạnh đường. Tuy nhiên người dân đã dập lửa nên không bị cháy lan rộng ra khu rừng.

Bước đầu, nguyên nhân vụ cháy xe được nhận định nghi do gầm xe trong quá trình di chuyển bị quấn rơm. Do nắng nóng nên đã phát lửa và bốc cháy cả xe./.

Tuấn Huy (t/h)