KINH TẾ

Nutifood nhập khẩu 3.300 bò sữa Holstein Friesian thuần chủng Mỹ

  • Tác giả : Trà My
Sau hơn 20 ngày vượt biển, 3.300 con bò Holstein Friesian (HF) thuần chủng Mỹ đã cập cảng Quy Nhơn và chuyển về sống tại trang trại bò sữa NutiMilk của Nutifood.

Bò thuần chủng HF là loại bò sẽ cho ra loại sữa đảm bảo 3,5 g đạm và 4 g béo trên 100 ml sữa cho thị trường.

Sau khi tới cảng Quy Nhơn, đàn bò được kiểm tra thú y và di chuyển về trang trại bò sữa NutiMilk ở Gia Lai. 

Đàn bò sẽ được nuôi dưỡng, chăm sóc theo chế độ thuộc bộ quy chuẩn do Viện Nghiên cứu Dinh dưỡng Nutifood Thụy Điển xây dựng.

Trang trại bò sữa NutiMilk xây dựng trên cao nguyên Gia Lai (xã Đăk Yă, huyện Mang Yang, tỉnh Gia Lai), nằm ở độ cao 800 m so với mặt nước biển. 

Hiện nay, các doanh nghiệp ngành sữa vẫn đang trong cuộc cạnh tranh khá sôi động ở cả phân khúc sữa ngoại. Theo Euromonitor, năm 2020, thị trường sữa Việt Nam ước đạt 135.000 tỷ đồn, tăng hơn 8% so với năm 2019.

Nhu cầu trong nước đối với các sản phẩm sữa ít bị ảnh hưởng hơn bởi Covid-19. Thậm chí, dịch bệnh còn là nhân tố giúp các công ty sữa cải thiện biên lợi nhuận. Vì hầu hết người dân đều muốn tăng cường sử dụng các sản phẩm để tăng cường sức khỏe, trong đó có sữa.

Thời gian qua, ngành sữa có sự thay đổi khi thị trường đã ghi nhận một số thương vụ lớn như: Vinamilk mua lại Mộc Châu Milk, hay IDP được Blue Point và VietCapital mua lại.

Mặc dù Vinamilk đang đứng đầu phân khúc sữa bột nhưng đã gặp không ít khó khăn do các đối thủ nhỏ hơn như Nutifood, Dutch Lady và TH true Milk, VitaDairy liên tục tung ra các sản phẩm mới và cạnh tranh sát nút.

Trà My