--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Nữ cựu đại úy công an từng “đại náo” Tân Sơn Nhất bị truy tố tội cướp tài sản

PV - 12:05 22/03/2022

Cựu đại úy công an Lê Thị Hiền từng “đại náo” sân bay Tân Sơn Nhất và đồng phạm vừa bị truy tố về tội cướp tài sản.

le-thi-hien.jpg

Viện KSND quận Đống Đa (Hà Nội) vừa hoàn tất cáo trạng truy tố 18 bị can về tội cướp tài sản trong vụ án xảy ra trên địa bàn quận. Đáng chú ý trong số các bị can, có Lê Thị Hiền - 39 tuổi, trú tại Cầu Giấy, Hà Nội.

Bà Lê Thị Hiền là cựu đại úy công an, người mắng chửi nhân viên hàng không ở sân bay Tân Sơn Nhất hồi tháng 8/2019. Sau hành vi trên, bà Hiền bị kỷ luật, giáng cấp đại úy xuống trung úy, rồi cho xuất ngũ.

Theo cáo trạng, năm 2019, bà Hiền và Vũ Anh Hoàng (31 tuổi, quê Quảng Ninh), Nguyễn Đức Thăng (30 tuổi, trú tại Hà Nội) cùng góp khoảng hơn 2 tỉ đồng mở quán Magic Lounge (đường Tôn Đức Thắng, Đống Đa) kinh doanh đồ uống, bóng cười.

Đến tháng 3/2020, Hoàng, Thăng, Hiền ký hợp đồng thuê Nguyễn Thị Minh Trang (29 tuổi, trú tại Hà Đông, Hà Nội) lên chương trình hoạt động cho quán và áp doanh số 1,6-2 tỉ đồng/tháng.

Để đạt được doanh số, Trang đã dùng nữ nhân viên của quán lên các trang mạng xã hội Tinder, Badoo… hẹn hò, làm quen, lôi kéo khách đến quán rồi đưa các dịch vụ của quán (đồ ăn, uống, bóng cười...) lên. Sau đó, các nữ nhân viên sẽ bỏ trốn, để khách ở lại thanh toán tiền.

Quán còn thành lập "đội bảo an" để "bảo kê", đánh, ép khách nếu không chịu trả tiền. Cách thức này trong quán gọi là "gí bill".

Mặc dù Trang lo sợ nếu làm mạnh như vậy dễ liên quan đến pháp luật, nhưng Hoàng, Thăng yêu cầu Trang đẩy mạnh hơn nữa để đạt được doanh thu, nếu liên quan đến pháp luật đã có ban cổ đông đứng ra giải quyết.

Tại Magic Lounge đã xảy ra việc nhân viên đánh khách khi họ không chịu trả tiền vì bị "gí bill" nên quán bị "bóc phốt" trên các trang mạng xã hội… Trong vụ việc, một nam thanh niên (22 tuổi, quê Từ Sơn, Bắc Ninh) bị nhân viên quán "gí bill" với tổng số tiền gần 39 triệu đồng, Hiền đã trực tiếp xuống quán để "giải quyết".

Cơ quan điều tra xác định, từ 31/3 đến 14/4/2021, các bị can đã thực hiện 4 vụ cướp tài sản, chiếm đoạt tổng số hơn 84 triệu đồng.


(0) Bình luận
Nổi bật
Bình Dương: Hơn 35.000 căn cước công dân chưa tìm được chủ
Thời sự- Pv - 11:01 15/08/2022
Các bưu điện và công an địa phương chưa thể phát 35.326 thẻ căn cước công dân (CCCD) đến tay người dân vì chưa tìm được chủ.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---