Địa ốc

Novaland lên tiếng việc công an yêu cầu cung cấp hồ sơ dự án Aqua City

  • Tác giả : Hồng Quyên
Novaland cho biết đang tích cực phối hợp với Cơ quan cảnh sát điều tra - Công an TP HCM để làm rõ về yêu cầu cung cấp hồ sơ.

Mới đây, trên một số phương tiện truyền thông có đưa tin Cơ quan cảnh sát điều tra - Công an TP HCM yêu cầu Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Đồng Nai cung cấp hồ sơ, tài liệu liên quan đến Khu Đô thị Aqua City - một trong những dự án trọng điểm của Novaland (NVL).

Liên quan đến thông tin Công an TP HCM yêu cầu cung cấp hồ sơ Khu Đô thị Aqua City, tỉnh Đồng Nai, Tập đoàn Novaland đã đưa ra thông tin như sau:

"Trong bối cảnh khó khăn của thị trường 2 năm vừa qua, với sự chia sẻ cảm thông của khách hàng, đối tác và trên hết là định hướng của Đảng cùng với chỉ đạo sát sao của Chính phủ, Tổ công tác của Chính Phủ, những khó khăn của các doanh nghiệp bất động sản nói chung và Tập đoàn Novaland cũng như các Công ty thuộc hệ thống của Tập đoàn nói riêng đã từng bước được tháo gỡ.

Tập đoàn NovaLand.

Tập đoàn NovaLand.

Đối với các cụm dự án do Tập đoàn Novaland là đơn vị phát triển, cũng như dự án Aqua City tại tỉnh Đồng Nai, dự án NovaWorld Phan Thiet tại tỉnh Bình Thuận, dự án NovaWorld Ho Tram tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu hay các dự án tại địa bàn TP HCM đều đang được triển khai thi công xây dựng trở lại và nằm trong danh sách ưu tiên tháo gỡ pháp lý của các Bộ, Ngành và chính quyền địa phương nơi có dự án.

Tuy nhiên, chúng tôi hiểu dưới áp lực khó khăn về tài chính kéo dài, một số ít khách hàng không đủ kiên nhẫn đồng hành cùng chúng tôi. Đồng thời không chọn cách thức giải quyết tranh chấp theo thủ tục tố tụng dân sự tại cơ quan tòa án hoặc trọng tài, thay vào đó gửi đơn đến các cơ quan chức năng, trong đó có Cơ quan Cảnh sát điều tra tại TP HCM.

Chính vì vậy, Cơ quan cảnh sát điều tra - Công an TP HCM đã và đang thực hiện công tác xác minh thông tin theo trình tự, thủ tục pháp luật để có phản hồi chính thức đến khách hàng.

Ngoài các cơ quan chức năng có liên quan, chúng tôi cũng nhận được yêu cầu xác minh thông tin và cung cấp hồ sơ của các dự án. Chúng tôi đang tích cực phối hợp với Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP HCM để làm rõ".

Hồng Quyên