Khám phá

Nóng: Giải mã thành công con tàu mất tích bí ẩn ở Australia

  • Tác giả : Thiên Trang (TH)
Mới đây, các nhà nghiên cứu từ CSIRO và Đại học Tasmania đã tìm thấy xác tàu đắm MV Blythe Star, con tàu đã mất tích bí ẩn cách đây 50 năm.
Nong: Giai ma thanh cong con tau mat tich bi an o Australia
MV Blythe Star, một tàu chở hàng đại diện cho sự bí ẩn và mất tích đầy nghi ngờ, đã làm rung động cộng đồng hàng hải và gợi lên những câu hỏi không có lời giải đáp. Với sự biến mất đột ngột vào năm 1973, tàu này đã trở thành một truyền thuyết đen tối trên biển.
Nong: Giai ma thanh cong con tau mat tich bi an o Australia-Hinh-2
Mới đây, các nhà nghiên cứu từ CSIRO và Đại học Tasmania phát hiện ra con tàu MV Blythe Star cách mũi Tây Nam của Tasmania khoảng 10,5 km về phía tây.
Nong: Giai ma thanh cong con tau mat tich bi an o Australia-Hinh-3
Xác tàu được tìm thấy kho họ đang nghiên cứu một trận lở đất dưới biển.
Nong: Giai ma thanh cong con tau mat tich bi an o Australia-Hinh-4
Các chuyên gia đã sử dụng dữ liệu bản đồ và hình ảnh để xác nhận lại đây chính là con tàu mất tích cách đây 50 năm MV Blythe Star.
Nong: Giai ma thanh cong con tau mat tich bi an o Australia-Hinh-5
MV Blythe Star được tìm thấy trong tình trạng bị tảo và rong biển bao trùm. Tàu chịu một số hư hại, buồng lái đã bị mất.
Nong: Giai ma thanh cong con tau mat tich bi an o Australia-Hinh-6
Trước đó, vào ngày 13/10/1973 khi đang thực hiện một chuyến đi từ Hobart đến Đảo King, con tàu MV Blythe Star bắt đầu nghiêng sang mạn phải trước khi nước tràn vào và lật úp.
Nong: Giai ma thanh cong con tau mat tich bi an o Australia-Hinh-7
10 thành viên thủy thủ đoàn tranh giành lên một chiếc bè cứu sinh bơm hơi và trải qua 9 ngày trên biển trong thời tiết xấu trước khi dạt vào đất liền. Một thành viên phi hành đoàn đã chết trên biển.
Nong: Giai ma thanh cong con tau mat tich bi an o Australia-Hinh-8
9 người còn lại cố gắng đi bộ ra khỏi khu vực dạt vào ban đầu tại Vịnh Deep Glen trên Bán đảo Forestier, nhưng hai thành viên khác đã chết, có thể do kiệt sức và hạ thân nhiệt.
Nong: Giai ma thanh cong con tau mat tich bi an o Australia-Hinh-9
Gần hai tuần sau, cho đến ngày 26/10/1973, họ mới được giải cứu.
Nong: Giai ma thanh cong con tau mat tich bi an o Australia-Hinh-10
Mặc dù Australia đã triển khai tìm kiếm, họ không tìm thấy dấu vết nào của con tàu MV Blythe Star trong nhiều thập niên.
Nong: Giai ma thanh cong con tau mat tich bi an o Australia-Hinh-11
Theo bà Catherine King, Bộ trưởng Cơ sở hạ tầng, Giao thông, Phát triển Khu vực và Chính quyền địa phương, vụ đắm tàu là lời nhắc nhở về những nguy hiểm mà nhân công ngành hàng hải phải đối mặt.

>>>Xem thêm video: Kinh ngạc kho báu vô giá được phát hiện khi xây tàu điện ngầm.

Thiên Trang (TH)